4 phụ nữ Việt được giải cứu trong thùng xe đông lạnh ở Pháp

29/09/2023 21:06 GMT+7

Cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ, trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam, trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, TP.Lyon, Pháp.

Ngày 29.9, Bộ Ngoại giao thông tin, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 27.9, cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ, trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam, trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, TP.Lyon, Pháp.

4 phụ nữ Việt được giải cứu trong thùng xe đông lạnh ở Pháp - Ảnh 1.

Hình ảnh trong thùng xe tải đông lạnh

BBC

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và đề nghị hỗ trợ các biện pháp bảo hộ công dân. Thông tin ban đầu cho biết 4 người này có sức khoẻ ổn định. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Trước đó, BBC ngày 28.9 đưa tin, 6 phụ nữ, trong đó có 4 người Việt, được cảnh sát Pháp giải cứu trong thùng xe tải đông lạnh, sau khi gửi tin nhắn nhờ giúp đỡ.

Cảnh sát Pháp thông báo dừng một xe tải đông lạnh hôm 27.9 trên cao tốc E15 gần Drace, phía bắc Lyon và phát hiện 6 phụ nữ, gồm 4 người Việt và hai người Iraq, trong thùng xe chật hẹp chở đầy chuối. Giới chức Pháp đang điều tra vụ việc do nghi ngờ có hành vi buôn người. Tài xế đã bị tạm giữ, nhưng các công tố viên cho hay người này không bị nghi ngờ phạm tội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.