4 quán cà phê 'cực viral' đáng trải nghiệm tại Singapore

22/05/2024 08:00 GMT+7

Dạo quanh các khu phố nhộn nhịp, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những quán cà phê bản địa xinh xắn, mang đến trải nghiệm hương vị Singapore đích thực.

Dưới đây là 4 quán cà phê đang thịnh hành tại Singapore, thu hút thực khách bốn phương nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng và phong cách thiết kế không gian thân thiện, mang lại cảm giác thoải mái.

Moonchild - Điểm dừng chân lý tưởng giữa Jalan Besar

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ở khu phố Jalan Besar, Moonchild nổi bật với không gian rộng rãi gồm hai khu vực trong nhà và ngoài trời. Với phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ các trào lưu thập niên 60, tiệm cà phê có nội thất gỗ tinh tế cùng điểm nhấn là cây chai (bottle tree) ngay trung tâm quán.

Những món ăn sáng hấp dẫn tại Moonchild

Những món ăn sáng hấp dẫn tại Moonchild

Nguồn: eatbook

Thực đơn đa dạng của Moonchild luôn giữ chân thực khách. Từ 9 giờ sáng, quán đã phục vụ thực đơn brunch "The Morning Situation", nổi bật là "combo bestseller" gồm bánh mì chuối (Banana Bread) và cà phê kem (Espresso Mascarpone). Vị đắng của espresso kết hợp cùng lớp kem béo ngậy mascarpone và bánh mì thơm phức sẽ là lựa chọn phù hợp để khởi đầu ngày mới.

Buổi trưa, thực khách có thể gọi các món ăn đặc trưng khác của quán như Potato Stack with Smoked Salmon & Poached Eggs với nguyên liệu gồm khoai tây, cá hồi xông khói và trứng chần. Tuy nhiên, Pork Dan-Dan Scallion Noodles mới chính là món ăn được yêu thích nhất nhờ sự kết hợp hài hòa giữa sốt hành gừng đậm đà hương vị xuyên tiêu và sợi mì cắt tay thủ công.

  • Địa chỉ: 351 đường Jalan Besar
  • Thời gian mở cửa: Thứ Ba đến Thứ Bảy: 9:00 sáng - 10:00 tối; Chủ Nhật: 9:00 sáng - 7:00 tối.

Bao Er Café - Hương vị Singapore truyền thống giá bình dân

Được thành lập bởi cặp vợ chồng Việt-Sing, Bao Er Café nhanh chóng trở nên nổi tiếng và thịnh hành trên mạng xã hội nhờ phục vụ các món ăn địa phương chất lượng có giá bình dân.

Món ăn được người địa phương yêu thích nhất là món mì Hokkien có vị umami đặc trưng. Thực khách có thể thêm "topping" như tôm hùm hay thịt ba chỉ để khẩu phần ăn thêm hấp dẫn.

Tuy nhiên, "ngôi sao" chính của quán chính là bánh mì nướng kaya. Bánh mì tại đây được cắt làm đôi và nướng hai lần để đạt được kết cấu giòn hoàn hảo. Những lát bánh mì mỏng giòn, phết mứt béo ngậy được làm từ nước cốt dừa tươi sẽ là lựa chọn lý tưởng để khởi đầu buổi sáng.

Bánh mì nướng kaya thủ công - Đặc sản chỉ có tại Bao Er Café

Bánh mì nướng kaya thủ công - Đặc sản chỉ có tại Bao Er Café

Nguồn: sethlui

Bao Er Café nằm trên tầng 2 của trung tâm thương mại Balestier Plaza. Tuy không gian quán khiêm tốn, giản dị nhưng nhờ vào chất lượng tuyệt hảo của món ăn, tiệm cà phê đã trở thành điểm đến ẩm thực không thể bỏ qua với du khách và người dân địa phương

  • Địa chỉ: 400 đường Balestier, Balestier Plaza
  • Thời gian mở cửa: 8:00 sáng đến 8:00 tối hằng ngày

Champion Bolo Bun - "Cơn sốt" bánh Bolo

Champion Bolo Bun là quán cà phê 3 tầng với phong cách hiện đại, trẻ trung. Vừa bước vào quán, thực khách sẽ lập tức cảm thấy thoải mái, thư giãn nhờ sự kết hợp tinh tế giữa ánh sáng tự nhiên, đồ nội thất gỗ giản dị, cùng nhạc nền nhẹ nhàng.

Quán nổi tiếng với món bánh Bolo - loại bánh mì ngọt có lớp vỏ vàng rượm với kết cấu giống trái dứa. Loại bánh có nguồn gốc từ Hồng Kông này hiện đang làm mưa làm gió tại thiên đường ẩm thực Singapore.

Bánh Bolo - loại bánh mì ngọt “làm mưa làm gió” tại Singapore

Bánh Bolo - loại bánh mì ngọt “làm mưa làm gió” tại Singapore

Nguồn: eatbook

Món signature của quán - Classic Bolo Bun, thịnh hành trong thời gian gần đây nhờ lớp vỏ giòn rụm thơm bơ cùng ruột xốp mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các loại bánh bolo vị khác tại quán như Curry Potato Bolo (bánh Bolo nhân cà ri) hay Chocolate Bolo (bánh Bolo vị sô cô la).

Bánh Bolo của Champion Bolo Bun được nướng từng mẻ nhỏ, mỗi 15 phút một lần, thời gian ăn bánh tốt nhất là trong vòng 20 phút sau khi ra lò. Khách có thể mua mang về tại cửa hàng, hoặc đặt trước trên website để tránh chờ lâu. Lưu ý rằng mỗi đơn đặt trước có số lượng tối thiểu là 10 chiếc bánh.

  • Địa chỉ: 92 đường Tanjong Pagar
  • Thời gian mở cửa: Thứ Ba đến Chủ Nhật: 11:00 sáng - 7:00 tối.

Chin Sin Huan - Bánh bao thủ công trứ danh từ năm 1960

Là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời bậc nhất Singapore, Chin Sin Huan đã trở thành điểm đến ẩm thực quen thuộc với người địa phương trong nhiều thập kỷ. Thực khách đến đây không chỉ để thưởng thức bánh bao thủ công, mà còn để cảm nhận tinh hoa nghệ thuật ẩm thực truyền thống đậm chất Singapore.

Những chiếc bánh bao thủ công truyền thống tại Chin Sin Huan

Những chiếc bánh bao thủ công truyền thống tại Chin Sin Huan

Nguồn: Timeout

Hương vị món bánh bao ở đây cuốn hút nhờ nhân bánh được chế biến tỉ mỉ, cầu kỳ từ những nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng. Từ bánh bao nhân đậu đỏ, đến các loại bánh bao nhân thịt, bánh bao nhân gà, tất cả đều được làm bằng tay với nghệ thuật lâu đời được trao truyền qua ba thế hệ.

Hiện nay, thế hệ thứ ba đã bổ sung những yếu tố mới vào hương vị món ăn truyền thống, với các phiên bản món ngọt mới mẻ như bánh bao Yuan Yang hòa quyện vị hạt sen, đậu đỏ và trứng muối hay bánh mì nướng chuối nutella (Nutella and Banana Toast).

Các món tại quán rất hợp để dùng cùng với các loại đồ uống quen thuộc của người địa phương như kopi (cà phê), teh tarik (trà sữa), milo hoặc trà Trung Quốc.

  • Địa chỉ: 285 đường Jln Besar
  • Thời gian mở cửa: 8:00 sáng đến 6:00 tối trong tuần; 8:00 sáng đến 5:00 chiều thứ Bảy và đóng cửa ngày Chủ nhật.

Singapore không chỉ nổi tiếng với những điểm tham quan du lịch hấp dẫn, mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và độc đáo. Nhờ hương vị món ăn thơm ngon đặc trưng cùng không gian thoải mái thân thiện, 4 quán cà phê trên xứng đáng có tên trong lịch trình khám phá Singapore sắp tới của bạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.