4 tháng âm thầm làm đẹp cho thành phố của các công nhân công viên cây xanh

0 Thanh Niên Online

Sau 4 tháng giãn cách, nhiều người dân thành phố trở lại các công viên đều cảm thấy ngỡ ngàng vì không gian sạch đẹp, gọn gàng. Suốt thời gian qua, những công nhân công ty công viên cây xanh đã âm thầm lao động không ngừng nghỉ, vượt qua nhiều khó khăn ngày dịch để duy trì mảng xanh tươi tốt.

Sáng 6.10, khi trở lại công viên Lê Văn Tám (ở Q.1, TP.HCM), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì cảnh quan sau 4 tháng giãn cách vẫn xanh mướt, sạch sẽ và gọn gàng.

Suốt thời gian qua, những công nhân công ty công viên cây xanh đã âm thầm lao động không ngừng nghỉ, vượt qua nhiều khó khăn trong ngày dịch để duy trì mảng xanh tốt tươi của thành phố.

4 tháng giãn cách, ban giám đốc công ty công viên cây xanh tại công viên Lê Văn Tám cố gắng duy trì lượng quân số nhất định để làm việc. Nhiều người phải tạm xa gia đình để thực hiện "3 tại chỗ" ngay tại công viên và mới chỉ gặp lại người thân từ vài ngày qua.

4 tháng âm thầm làm đẹp cho thành phố của các công nhân công viên cây xanh - ảnh 1

Công việc nhiều vất vả nhưng các công nhân luôn cảm thấy vui vẻ, yêu nghề vì được làm đẹp cho mảng xanh của thành phố

lê nam

Chị Hoàng Nhung, 51 tuổi (sống ở Q.12, TP.HCM) từng làm ở xí nghiệp may 10 năm. Sau khi thất nghiệp, chị xin vào công ty công viên cây xanh thành phố làm cùng chồng. Chồng chị Nhung đến nay cũng đã có hơn 30 năm làm công việc này.

Gắn bó nhiều năm với nghề, chị Nhung dần cảm thấy thân quen rồi yêu nghề lúc nào không hay, dù công việc mỗi ngày không hề nhẹ nhàng.

Giống như vợ chồng chị Nhung, vợ chồng anh Đồng cũng phải tạm xa gia đình suốt những ngày dịch để ở lại công viên làm việc. Nhà ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, cách nơi làm hàng chục cây số, động lực để anh và vợ duy trì công việc này suốt gần 20 năm qua chính là thấy sự được hài lòng của người dân khi vào công viên tập luyện.

4 tháng âm thầm làm đẹp cho thành phố của các công nhân công viên cây xanh - ảnh 2

Các công nhân công viên cây xanh gắn bó hàng chục năm với nghề

lê nam

Mình cảm thấy tự hào về làm công việc cây xanh này. Mọi người dân vào đây được tập thể dục thoáng mát, ngắm cảnh quan cho anh em mình làm, tự nhiên những vất vả không còn nữa", anh Thế Minh (44 tuổi) chia sẻ.

Âm thầm lao động, cống hiến, những người công nhân dẫu nhiều vất vả vẫn luôn lạc quan, yêu nghề. Lắng nghe tâm tư và đời sống của công nhân, sáng 6.10, Trung tâm công tác xã hội công đoàn TP.HCM đã trao tặng 10 thùng sữa nguyên kem cho các công nhân đang làm việc tại các đơn vị thuộc Công ty công viên cây xanh TP.HCM.

4 tháng âm thầm làm đẹp cho thành phố của các công nhân công viên cây xanh - ảnh 3

Công nhân công viên cây xanh TP vui vẻ được khi được chăm lo đời sống

Lê nam

Trong dịp này, nhà tài trợ cũng trao tặng tổng cộng 100 thùng sữa với tổng khối lượng lên đến 2.200 lít sữa cho Trung tâm công tác xã hội công đoàn TP để chăm lo cho công nhân lao động, người già neo đơn và trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, thông qua kết nối từ Trung tâm công tác xã hội công đoàn TP.HCM, trong suốt 1 tuần từ ngày 18.8.2021 đến 24.8.2021, nhà tài trợ cũng đã tổ chức nấu tổng cộng 6.500 suất cơm và hamburger để phục vụ lực lượng tuyến đầu như y bác sỹ tại các bệnh viện dã chiến, các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các chốt chặn, công nhân đang làm việc 3 tại chổ ở các nhà máy, công nhân tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố nhằm tiếp thêm nguồn dinh dưỡng để các lực lượng này có đủ sức khỏe chống dịch. Tổng giá trị các suất ăn trị giá hàng trăm triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm