4 thực phẩm gây hại răng ít ngờ đến

10/06/2015 10:57 GMT+7

(TNO) Có nhiều thực phẩm tưởng chừng vô hại lại chứa rất nhiều đường và axit có thể gây ra một số vấn đề về răng miệng. Dưới đây là 4 thực phẩm có hại cho răng mà bạn ít nghĩ đến.

(TNO) Có nhiều thực phẩm tưởng chừng vô hại lại chứa rất nhiều đường và axit có thể gây ra một số vấn đề về răng miệng. Dưới đây là 4 thực phẩm có hại cho răng mà bạn ít nghĩ đến, theo Health.

Nước ép trái cây chứa rất nhiều đường - Ảnh: Reuters
1. Nước ép trái cây 
Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng chứa một hàm lượng đường rất cao, thậm chí cao hơn cả trong sinh tố và nước ngọt. Lượng đường này sẽ được các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa thành axit ăn mòn men răng và có thể gây sâu răng.
Biện pháp: Dùng ống hút để nước ép trái cây ít tiếp xúc với bề mặt răng. Và chờ ít nhất 45 phút mới được đánh răng vì sau khi uống nước ép, răng rất dễ bị tổn thương do axit đã làm mềm men răng.
2. Vitamin dạng nhai
Khi nhai vitamin dạng kẹo dẻo hay dạng nhai, đường sẽ bắm chặt vào răng, dễ gây ra sâu răng.
Biện pháp: Tốt hơn, bạn nên dùng vitamin dạng viên
3. Trái cây sấy khô
Trái cây rất tốt cho răng, nhưng trái cây sấy khô thì ngược lại. Đồ sấy không chứa đường xenluloza, tác hại khi ăn nó cũng giống như khi ăn vitamin dạng nhai.
Biện pháp: Đánh răng và dùng chỉ nha khoa ngay sau khi ăn để loại bỏ các chất còn bám trên răng.
4. Rượu vang trắng
Vang đỏ gây hoen ố răng, vang trắng cũng vậy. Các axit trong rượu vang trắng ăn mòn men răng, do đó răng của bạn dễ bị ố vàng.
Biện pháp: Ăn nhiều pho mát khi uống rượu vang trắng. Vì trong pho mát có chứa rất nhiều prôtêin, canxi và phốt pho, có thể hạn chế tác hại của axit có trong rượu. Một cách khác nữa là hãy súc miệng kỹ sau khi uống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.