40 thí sinh vào vòng chung khảo

02/08/2012 10:08 GMT+7

Hôm qua, hơn 150 người trong số thí sinh đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2012 tại khu vực phía Nam vượt qua vòng sơ loại trước đó có mặt tại tòa nhà Thông Tấn Xã Việt Nam trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM để dự vòng thi sơ khảo.

* Nhan sắc trội hơn, vóc dáng chuẩn hơn

Một đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai khác hẳn ngày thường bởi các thiếu nữ xinh tươi từ khắp các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) hội tụ. Vòng sơ khảo của cuộc thi có hai nội dung: Kiểm tra nhân trắc học và tiếp xúc Ban Giám khảo.

 Thí sinh năm nay được đánh giá đẹp hơn, vóc dáng chuẩn hơn 1
Thí sinh năm nay được đánh giá đẹp hơn, vóc dáng chuẩn hơn - Ảnh: Xuân Phú

Ngồi ở ghế trưởng ban giám khảo vòng sơ khảo là chuyên gia nhân trắc học, GS.TS Hoàng Tử Hùng – người đã có hơn 10 năm gắn bó với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Nhân trắc với nhiều thí sinh là vòng thi khá áp lực. Bởi đã có nhiều trường hợp thí sinh có gương mặt đẹp nhưng vẫn không vượt qua vòng đầu tiên này, do các chỉ số thể hình không chuẩn hoặc cơ thể có khiếm khuyết.

Chính vì vậy, nhiều khi công bố danh sách những thí sinh được vào vòng trong, không tránh khỏi những câu hỏi như thí sinh kia đẹp vậy sao lại không được chọn, hoặc vì sao số đo của các chuyên gia nhân trắc có chênh lệch so với thí sinh tự đo (trong quá trình thi, nếu thí sinh có thắc mắc, ban giám khảo sẽ tiến hành đo đi đo lại cho đến khi thí sinh bị thuyết phục).

Hầu hết chuyên gia làm việc nhiều năm với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và một số phóng viên chuyên theo dõi lĩnh vực có mặt tại cuộc thi trong buổi sáng 1-8 đều có chung nhận xét: Thí sinh năm nay không chỉ đông hơn, chỉ số hình thể và gương mặt đẹp vượt trội mà còn có trình độ cao đồng đều hơn so với nhiều cuộc thi trước đây.

Các thí sinh đến với cuộc thi với nhiều tâm trạng. Ngọc Hà đến từ Xứ Dừa Bến Tre nói rằng, đã chờ suốt hai năm để tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mặc dù thời gian trước có nhiều cuộc thi nhan sắc được tổ chức, bởi với cô, Hoa hậu Việt Nam, là cuộc thi rất uy tín và các danh vị của cuộc thi rất danh giá.

Một số thí sinh đã từng tham gia một số cuộc thi giữ được sự tự tin, nhưng cũng có nhiều thí sinh khá căng thẳng khi ra trước Ban giám khảo mặc dù ở vòng này giám khảo chỉ hỏi rất ít.

Theo Tiểu ban Thí sinh, năm nay, thí sinh phía Nam có tới 98% là sinh viên đại học. Nhiều thí sinh từng đoạt danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp trước đó cũng về đây ứng thí như Top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt Phan Thị Mơ, Hoa khôi Đồng bằng Đặng Thu Thảo, Người đẹp Xứ Dừa 2012 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Người đẹp Miệt Vườn 2011 Trần Bảo Vy; Giải vàng Siêu mẫu 2011 Vương Thu Phương...

Chiều cao trung bình của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng được cải thiện, nhiều thí sinh có chiều cao xung quanh mốc 1m70 và chiều cao kỷ lục trên 1m8 thuộc về một thí sinh đến từ Đà Nẵng.

Tại cuộc thi hình thành khá rõ 4 nhóm thí sinh: Nhóm Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng; nhóm Miền Tây “gạo trắng nước trong” tươi tắn, dịu dàng; nhóm Tây Nguyên – khoẻ khoắn tràn trề sức sống; Nhóm Đà Nẵng – miền Trung tự tin vì vừa trải qua cuộc thi Người đẹp Đà Nắng khá quy mô.

Sau một ngày làm việc gần như không có thời gian nghỉ, Ban giám khảo đã chọn được 40 thí sinh vào vòng tiếp theo – vòng chung khảo khu vực phía Nam, diễn ra vào ngày 3-8.

Hôm nay (2-8), 40 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo luyện tập để chuẩn bị cho vòng chung khảo. Buổi chiều, diễn ra cuộc họp báo giới thiệu vòng thi. Tại đây sẽ công bố danh sách Ban Giám khảo của vòng chung khảo khu vực phía Nam.

Ngay từ vòng sơ khảo khu vực phía Nam này (không mời rộng rãi giới truyền thông và công chúng), chúng tôi đã thấy phóng viên nước ngoài tác nghiệp. Anh rất xông xáo quay phim, chụp ảnh và trao đổi với các phóng viên Việt Nam tìm kiếm thông tin. Qua tiếp xúc, chúng tôi được biết anh là Yves Shiepek 34 tuổi, quốc tịch Đức.

Yves Shiepek nói: “Tôi làm việc cho một công ty truyền thông tại Việt Nam đã 10 tháng. Nghe tin có cuộc thi hoa hậu tôi đến đây để lấy tin”. Thành viên ban tổ chức là nhà báo, nhà thơ Hữu Việt hẹn mời Yves Shiepek chụp ảnh thí sinh ở vòng chung khảo.

Yves Shiepek nói anh thấy cuộc thi mới bắt đầu nhưng rất thú vị. Anh nói: “Các cô gái Việt Nam đẹp và thông minh. Tôi sẽ trở lại tiếp tục đưa các thông tin về cuộc thi”.

Trần Nguyên Anh

Theo Lương Trọng Nghĩa / Tiền Phong

>> Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012: Địa phương sôi nổi hưởng ứng, BTC gia hạn nộp hồ sơ
>> Các sự kiện chính cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012
>> Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012: Nhìn giám khảo đoán hoa hậu
>> Hoa hậu Việt Nam không chấp nhận chuyện "dao kéo
>> Hoa hậu Việt Nam năm 2012

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.