403 học sinh, sinh viên xuất sắc phía Nam nhận học bổng Vallet

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
07/09/2018 15:22 GMT+7

Với mức 10 triệu đồng cho học sinh THPT và 17 triệu đồng cho sinh viên, nghiên cứu sinh, chương trình bổng Vallet đã trao 403 suất vào sáng nay 7.9.

Học bổng Vallet bắt đầu từ năm 2001 đến nay, đã trao hàng chục ngàn suất cho sinh viên, học sinh Việt Nam có tài năng, xuất sắc trong học tập. Học bổng do Tổ chức Khoa học - Giáo dục Gặp Gỡ Việt Nam cùng giáo sư Odon Vallet (Pháp) tài trợ.

Theo giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam, năm 2018 chương trình cấp khoảng 2.250 học bổng trên toàn quốc. Riêng phía Nam (từ Bình Thuận đến Cà Mau) là 403 suất. Trị giá của mỗi suất học bổng là 17 triệu đồng đối với sinh viên, nghiên cứu sinh và 10 triệu đồng đối với học sinh. Tổng giá trị học bổng lên tới gần 5 tỉ đồng.

Tiêu chí để cấp học bổng cho sinh viên là đang theo học năm thứ 2 trở lên ở các khối A, A1, B, xét  điểm 3 học kỳ cuối liên tiếp, phải có các chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL hoặc B2 (Pháp). Nếu có công trình nghiên cứu khoa học về khoa học tự nhiên đã được công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI (gồm SCI, SCIE hoặc SCOPUS) sẽ được xét ưu tiên khi tuyển chọn.

Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho học sinh MỸ QUYÊN

Đối với học sinh THPT, học  lớp 11 và 12, đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó trung bình 4 môn toán, lý, hóa, sinh tối thiểu từ 8 trở lên, ưu tiên cho các học sinh có giải quốc gia, quốc tế các môn toán, lý, hóa, sinh, tin; các học sinh xuất sắc khối khoa học xã hội (giải quốc tế, giải nhất quốc gia) cũng có thể được xem xét. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, làng SOS.

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đơn vị đồng tổ chức lễ trao học bổng sáng nay, cho biết: “Đây là một trong những chương trình học bổng hỗ trợ hiệu quả nhất cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh của Việt Nam. Riêng ĐH Quốc gia TP.HCM, năm nay số lượng em được trao chiếm 58% đối với học bổng dành cho sinh viên và 15% đối với học bổng dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh”.

Theo giáo sư Odon Vallet, từ năm 2001 đến nay, những học sinh, sinh viên nhận học bổng đều rất nỗ lực học tập, có nhiều thành tích xuất sắc ở các trường ĐH lớn trong và ngoài nước, và đã trở thành những tài năng trong nhiều lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.