46 người di cư chết trong xe tải ở Texas giữa trời nóng gần 40 độ

0 Thanh Niên Online

Ngày 27.6, cơ quan cứu hỏa đã phát hiện thi thể của 46 người di cư bên trong một xe đầu kéo ở San Antonio, bang Texas (Mỹ). Đây là một trong những vụ buôn lậu chết người gần đây nhất dọc biên giới Mỹ-Mexico.

Thi thể của 46 người di cư đã được phát hiện bên trong một xe tải ở TP.San Antonio, bang Texas (Mỹ) hôm 27.6. Chiếc xe tải được tìm thấy bên cạnh đường ray ở một khu vực hẻo lánh thuộc ngoại ô phía nam thành phố này.

Trong số người thiệt mạng không có trẻ em. 16 người còn sống sót trong xe tải đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng say nắng và kiệt sức, trong đó có 4 trẻ vị thành niên.

46 người di cư chết trong xe tải ở Texas giữa trời nóng gần 40 độ - ảnh 1

Cảnh sát tiếp tục điều tra hiện trường vụ việc ở San Antonio (Texas, Mỹ), ngày 28.6.2022

reuters

Cảnh sát trưởng William McManus của thành phố cho biết một người làm việc trong tòa nhà gần đó đã nghe thấy tiếng kêu cứu và đã ra ngoài để tìm hiểu. Người này phát hiện cửa xe đầu kéo bị mở một phần và nhìn vào bên trong thì thấy một số xác chết.

Ông McManus cho hay một cuộc điều tra liên bang hiện đang được tiến hành và có 3 người đã bị bắt giữ sau vụ việc, tuy nhiên vẫn chưa có manh mối cụ thể. Đây có lẽ là thảm kịch có nhiều người di cư chết nhất trong số rất nhiều vụ thiệt mạng trên đường vượt biên giới từ Mexico vào Mỹ trong nhiều năm qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm