5 biện pháp tự nhiên giúp giảm sưng và đau do bệnh gout

Thiên Lan
Thiên Lan
18/01/2019 08:17 GMT+7

Gây ra bởi sự gia tăng nồng độ a xít uric trong máu, bệnh gout là một bệnh viêm gây đau đớn dữ dội.

Thói quen ăn uống không lành mạnh và lối sống không vận động là các yếu tố chính gây nên bệnh gout.
Trong trường hợp đã đi chữa trị nhiều lần mà cơn gout vẫn tái phát, nên lựa chọn các biện pháp tự nhiên có thể làm giảm sưng và đau phổ biến sau đây, theo Health Site.

1. Quả chery

Quả chery chứa một hợp chất gọi là allopurinol, có thể làm giảm nồng độ a xít uric trong cơ thể và cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh gout tấn công.
Nên ăn 15 - 20 quả chery mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

2. Chuối

Chuối chứa rất nhiều kali, giúp chuyển đổi tinh thể a xít uric thành dạng lỏng.
Bằng cách này, dễ dàng loại bỏ a xít uric ra khỏi cơ thể. Để cải thiện bệnh gout, hãy ăn ít nhất 2 quả chuối mỗi ngày.

3. Giấm táo

Giấm táo có tính a xít và tính chống viêm, giúp điều trị bệnh gút và viêm khớp. Có thể uống một ly nước pha một muỗng cà phê giấm táo.

4. Gừng

Gừng chứa các hợp chất chống viêm, giúp giảm sưng và viêm ở bệnh nhân gout.
Để có kết quả tốt hơn, hãy uống một cốc nước với một muỗng cà phê bột gừng hoặc vài lát gừng mỗi ngày, theo Health Site.

5. Nước chanh

Nước chanh là một trong những nguồn vitamin C tốt nhất, giúp trung hòa lượng a xít uric dư thừa ở bệnh nhân gút. Hơn nữa, nó kiềm hóa cơ thể, giúp giảm đau và sưng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.