5 loại thực phẩm giúp tăng khả năng làm cha

22/06/2016 08:04 GMT+7

Axit folic và cá hồi không phải là thực phẩm duy nhất có thể giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới.

Thực tế tại Úc và New Zealand cho thấy các thành phần có nguồn gốc tự nhiên thật sự hữu ích cho nam giới gặp vấn đề về sinh sản.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm chứa 5 loại khoáng chất rất hữu ích cho nam giới trong việc tăng khả năng làm cha, theo Daily Mail.
Bột mắc ca
Mắc ca có nguồn gốc từ Peru được tìm thấy dưới dạng bột khi là thành phẩm. Người Peru sử dụng nó hàng ngàn năm vì nó giúp cung cấp năng lượng, khả năng miễn dịch và khả năng sinh sản. Bột mắc ca có chứa 30 khoáng chất khác nhau, trong đó có glucosinolate có thể cải thiện khả năng sinh sản cả nam và nữ.

Củ cải đường
Củ cải đường có thể tăng khả năng sinh sản của nam giới nhờ giàu folate, còn gọi là B9. Củ cải đường có liên quan trong việc làm giảm mệt mỏi vốn làm ảnh hưởng số lượng tinh trùng.
Củ cải đường cũng có nitrat đã được chứng minh giúp cải thiện lưu lượng máu và khuyến cáo cho phụ nữ trải qua thụ tinh trong ống nghiệm cải thiện lưu lượng máu đến tử cung.
Phấn hoa
Phấn hoa là một thực phẩm sức khỏe cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới. Ngoài việc có rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần cho con người, phấn hoa còn giúp hỗ trợ trong việc cải thiện chức năng tình dục và sinh sản.

tin liên quan

5 loại thực phẩm giúp tăng cơ hội thụ thai
Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai thì dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bỏ qua trong chế độ ăn uống hằng ngày nhằm tăng cường cơ hội thụ thai thành công, theo fitness.

Rau chân vịt
Ubiquinol là một chất chống oxy hóa mạnh được sản xuất bởi cơ thể. Khi chúng ta già, nồng độ này tự nhiên suy giảm ở tuổi 30 và thậm chí còn sớm hơn nếu bạn căng thẳng về thể chất.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ubiquinol giúp bảo vệ các tế bào tinh trùng khỏi căng thẳng oxy hóa vốn là nguyên nhân gây vô sinh nam.
Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các chất chống oxy hóa cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng. Ubiquinol được tìm thấy nhiều trong rau chân vịt.
Các loại hạt
Selen được tìm thấy trong các loại quả hạch có khả năng bảo vệ tinh trùng khỏi tác hại của gốc tự do trong nghiên cứu ở Scotland. Loại khoáng chất có tính chất chống oxy hóa này có thể cải thiện khả năng vận động của tinh trùng ở nam giới và có hiệu quả trong việc tổng hợp hóc môn tuyến giáp ở phụ nữ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.