Các loại thực phẩm có tính kiềm giúp tăng nồng độ khí ô xy lên máu, góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể.
Chanh đứng đầu trong danh sách các loại trái cây có tác dụng tăng khí ô xy cho máu. Thực phẩm có tính kiềm này còn giúp giảm ho, ngừa cảm lạnh và cảm cúm hiệu quả.
Ăn nhiều trái cây giàu kiềm như đu đủ; dưa hấu, kiwi ... để bảo vệ cơ thể - Ảnh: Shutterstock
|
Dưa hấu chứa nhiều nước, hoạt động như thuốc lợi tiểu. Ăn dưa hấu còn cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.
Kiwi rất giàu chất flavonoid, cân bằng độ kiềm pH và cải thiện năng lượng.
Đu đủ làm sạch đại tràng và điều hòa nhu động ruột. Ăn đu đủ còn hỗ trợ trong việc làm sạch thận.
Những lợi ích khác của thực phẩm có tính kiềm gồm có: cân bằng độ kiềm pH và tối ưu hóa khả năng hấp thụ vitamin cũng như khoáng chất của cơ thể. Trái cây có tính kiềm giúp giảm cân, bảo vệ sức khỏe tim và tăng cường chức năng não bộ.
Mai Duyên
Bình luận (0)