5 phút để tự cứu mạng khi bị tăng huyết áp đột ngột

19/04/2018 08:00 GMT+7

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người mắc mới đột quỵ, hơn 50% trong số đó tử vong. Hơn 80% nguyên nhân đột quỵ là do tăng huyết áp đột ngột và không biết cách xử lý.

Dưới đây là những cách hạ huyết áp hiệu quả trong 5 phút tránh đột quỵ:
1. Bấm huyệt để giảm huyết áp nhanh
Cách 1: Có một điểm nằm trên ngón chân cái, vị trí giao điểm giữa rãnh nối ngón chân cái và bàn chân chính, chỉ cần bấm 5 phút sẽ thấy tác dụng (hình 1).
4 vị trí giúp hạ huyết áp nhanh và an toàn mà người cao huyết áp nên biết
4 vị trí giúp hạ huyết áp nhanh và an toàn mà người cao huyết áp nên biết
Cách 2: Vị trí tiếp theo là vùng bên ngoài của ngón chân cái, còn gọi là khu phản xạ cổ (hình 2), bạn nên ấn vào vị trí này trong 5 phút.
Cách 3: Bấm vào vị trí khoanh tròn trước cửa lỗ tai trong 5 phút, có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả (hình 3).
Cách 4: Bấm vào điểm giao vùng tam giác giữa ngón út, ngón đeo nhẫn và bàn tay trong vòng 5 phút (hình 4) cũng có tác dụng làm giảm huyết áp tốt.
2. Phòng ngừa đột quỵ an toàn và hiệu quả với thảo dược
Các cách trên giúp hạ huyết áp tức thời chứ không duy trì được huyết áp ở mức độ ổn định thời gian dài. Người huyết áp cao cần sử dụng kết hợp đông tây y trong quá trình điều trị huyết áp cao, phòng ngừa tai biến.
Một số thảo dược đông y có hiệu quả cao đã được chứng minh trong phòng ngừa tai biến mạch máu não như: địa long, nattokinase, hòe hoa, bài thuốc Giáng áp hợp tễ…
Giải pháp toàn diện cho người bệnh huyết áp cao
Giải pháp toàn diện cho người bệnh huyết áp cao
Trong đó, địa long giúp nâng cao độ đàn hồi của mạch máu, giãn mạch nội tạng, từ đó giúp hạ huyết áp, phòng ngừa tai biến. Đặc biệt, có khả năng thủy phân mạnh mẽ, làm đứt những sợi Fibrin - tác nhân chính hình thành nên mảng xơ vữa và cục máu đông, giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não.
Nattokinase là enzym duy nhất có khả năng tiêu hủy huyết khối mà không gây ra các biến chứng chảy máu như dùng các thuốc kháng đông và tiêu huyết khối thông thường.
Rutin trong hòe hoa có tác dụng tăng độ bền của thành mạch máu, tăng sức dẻo dai chịu đựng của mao mạch, hạn chế nguy cơ vỡ, đứt mạch máu.
Bài thuốc Giáng áp hợp tễ với nhiều thảo dược như: hạ khô thảo, huyền sâm, câu đằng..., giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, ngủ ngon hơn.
Trên thị trường đã có một sản phẩm kết hợp được cả địa long, hòe hoa, nattokinase và bài thuốc Giáng áp hợp tễ. Đó là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Áp Ích Nhân giúp hạ huyết áp, ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến.
Để tìm mua sản phẩm gần nhà bạn nhất: BẤM VÀO ĐÂY hoặc đặt mua online giao hàng miễn phí tận nhà qua số điện thoại: 024.7305.6199/ 028.7305.6199 hoặc 0911.182.666.
Để biết thêm các biện pháp ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến, người bệnh có thể truy cập website huyetapcao.vn hoặc gọi về số máy 024.7305.6199/ 028.7305.6199 hoặc 0911.182.666 để được nghe tư vấn.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.