5 tác phẩm xuất sắc vòng chung kết cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ rác

21/09/2023 21:19 GMT+7

Chiều 21.9, tại Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ rác Trash to Treasure - Vietnam 2023 do C Asean tổ chức.

Cuộc thi Trash to Treasure - Vietnam 2023 được tổ chức để tìm ra các thiết kế, nguyên mẫu nghệ thuật từ rác thải hàm chứa các giá trị thẩm mỹ đồng quan điểm nghệ thuật.

5 tác phẩm xuất sắc vòng chung kết 'Cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ rác'  - Ảnh 1.

Giải nhất thuộc về tác giả Trần Thu Trang với tác phẩm Book to the future

KIM CHUNG

Được C Asean phát động từ tháng 8, các sản phẩm dự thi rất đa dạng, phong phú. Những vỏ chai nhựa, túi ni lông, vải bạt qua bàn tay của các học sinh, sinh viên đã được tái chế để tạo thành những đồ dùng hữu ích trong cuộc sống như túi xách, bức tranh, túi vải...

Với mong muốn khích lệ và xây dựng một cộng đồng vì sự phát triển bền vững, cuộc thi Trash to Treasure - Vietnam 2023 đã có một hành trình đáng nhớ với những con số như: 24 bài dự thi sáng tạo, độc đáo; 30 bài hỗ trợ truyền thông trên các hội nhóm sinh viên, hoạt động ngoại khóa; 2 bài hỗ trợ truyền thông trên các fanpage lớn của các trường đại học.

Theo đại diện ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 21/24 bài dự thi hợp lệ. Từ 21 bài dự thi, hội đồng ban giám khảo đã chọn được 5 tác phẩm xuất sắc để bước vào vòng chung kết.

Trash to Treasure - Vietnam 2023 hy vọng sẽ trở thành hành trang quý báu mang theo những kỷ niệm đẹp, đồng thời khích lệ những tài năng trẻ và truyền thông điệp tích cực hướng đến sự phát triển bền vững, cân bằng môi trường toàn cầu. Qua đó mong muốn nâng cao nhận thức cũng như truyền tải được thông điệp ý nghĩa về tái chế rác thải để bảo vệ môi trường đến với thế hệ trẻ.

5 tác phẩm xuất sắc vòng chung kết 'Cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ rác'  - Ảnh 2.

Từ những vật liệu thô cùng các đồ dùng khó tái chế, Trần Thu Trang đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đầy ý nghĩa

KIM CHUNG

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các sản phẩm có thiết kế đẹp, ấn tượng. Giải nhất thuộc về tác giả Trần Thu Trang với tác phẩm Book to the future

Thu Trang cho biết đã sử dụng những vật liệu thô thu thập trên địa bàn Hà Nội, kết hợp cùng các đồ dùng khó tái chế như đồ chơi, móc chìa khóa để tạo nên một sản phẩm mới có giá trị và vô cùng ý nghĩa.

Chia sẻ với Thanh Niên, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) Trần Ly Ly cho biết, Trash to Treasure - Vietnam 2023 là cuộc thi sáng tạo nghệ thuật rất có ý nghĩa và giúp nâng cao suy nghĩ, nhận thức của giới trẻ về các vấn đề liên quan đến môi trường.

Bằng tài năng sáng tạo phong phú, các bạn trẻ đã tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong việc bảo vệ môi trường, hướng đến lối sống xanh, lành mạnh và phát triển bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.