5 thuyền viên Việt Nam tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan

0 Thanh Niên Online

5 thuyền viên Việt Nam đã tử vong và 7 người khác bị thương trong vụ nổ khí độc xảy ra ngày 27.6 tại Jordan.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út kiêm nhiệm Jordan, ngày 27.6, tại cảng Aqaba, Jordan xảy ra vụ nổ khí độc khiến 13 người thiệt mạng và 251 người bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, 5 thuyền viên Việt Nam đã tử vong và 7 người khác bị thương nhẹ trong vụ nổ. Các công dân đều là thuyền viên làm việc trên tàu Forest 6, số hiệu VRUK3, xuất xứ Hồng Kông.

5 thuyền viên Việt Nam tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan - ảnh 1

Đám mây khí độc màu vàng bốc lên sau khi bể chứa rò rỉ tại cảng ở Jordan

theguardian.com

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng Jordan, đề nghị phối hợp xử lý các vấn đề hậu sự và hỗ trợ các công dân Việt Nam bị thương. Đại sứ quán cũng đã nhanh chóng liên hệ với các công dân Việt Nam bị thương để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ.

Trong chiều 29.6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi.

5 thuyền viên Việt Nam tử vong trong vụ nổ khí độc tại Jordan - ảnh 2
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc hội đàm với Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và kiều dân Jordan

BNG

Tại cuộc điện đàm, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và kiều dân Jordan đã gửi lời chia buồn tới Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và gia đình các nạn nhân; khẳng định các cơ quan chức năng Jordan sẽ hết sức phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân và xử lý các vấn đề hậu sự cho các công dân Việt Nam tử vong trong vụ nổ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thay mặt Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, gửi tới Chính phủ và nhân dân Jordan lời chia buồn sâu sắc về những tổn thất to lớn do vụ tai nạn gây ra. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn tới Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Jordan đã nhanh chóng thông tin về 5 công dân Việt Nam tử vong, đồng thời quan tâm cứu chữa các công dân Việt Nam khác bị thương trong vụ việc này.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan chức năng Jordan đẩy nhanh quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc, hướng dẫn xử lý các thủ tục hậu sự đối với các nạn nhân tử vong; đề nghị Jordan tiếp tục hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả Rập Xê Út kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ, giúp đỡ các công dân gặp nạn.

5 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ nổ khí độc tại Jordan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm