6 cách khởi động “chuyện phòng the”

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sẽ có lúc chuyện phòng the khiến người trong cuộc cảm thấy chán ngán. Vậy cách làm gì để vượt qua giai đoạn này?

6 cách khởi động “chuyện phòng the”

Tiến sĩ Jan Shifren, giáo sư bộ môn sản - phụ khoa tại Trường Y Harvard ở Boston (Mỹ) đã có những hướng dẫn về cách khởi động lại chuyện phòng the đang nhạt dần, theo Fox News ngày 2.4.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một cách kích thích tình dục. Cơ thể được nghỉ ngơi là điều quan trọng nhất, ngay cả khi việc ngủ đủ giấc có thể làm thay đổi lịch trình của bạn.

Hãy dành thời gian cho chuyện phòng the vào lần khác trong ngày, bà Suki Hanfling, nhà trị liệu tình dục người Mỹ, nói.

Tập thể dục

Tập thể dục sẽ giúp cơ thể tăng nồng độ hóc môn testosterone, một loại kích thích tố giúp tăng cường ham muốn tình dục, theo bà Helen Fisher, một nhà nhân chủng học tại Đại học Rutgers (Mỹ) và là tác giả của cuốn sách “Why We Love: The Nature and Chemistry of Romantic Love” (tạm dịch “Tại sao chúng ta yêu: Bản chất và Công thức hóa học của tình yêu lãng mạn”).

Sallie Foley, tác giả của cuốn sách “Sex Matters for Women: A Complete Guide to Taking Care of Your Sexual Self” (tạm dịch “Những trục trặc về tình dục của nữ giới: Hướng dẫn chăm sóc tình dục chính bạn”), cho biết tập thể dục cũng có thể làm cho bạn cảm thấy quyến rũ hơn và tự tin hơn trên giường.

6 cách khởi động “chuyện phòng the”

Tìm nguyên nhân

Bác sĩ có thể giúp bạn xác định nguồn gốc của vấn đề bạn đang gặp phải. Nếu bạn đang trải qua cơn đau trong khi giao hợp, điều này có thể do cơ thể giảm nồng độ estrogen do tuổi tác, bà Shifren nói.

Nếu không phải vì nguyên nhân trên, bác sĩ cũng có thể đề nghị một số liệu pháp tình dục để hỗ trợ bạn.

Mặc đồ sexy

Bà Sandra Leiblum, tác giả của cuốn “Getting the Sex You Want: A Woman's Guide to Becoming Pleased, Proud, and Passionate in Bed” (tạm dịch “Muốn có tình dục như mong muốn: Hướng dẫn giúp phụ nữ cảm thấy hài lòng, tự hào và đam mê trên giường”) chia sẻ: "Hãy dành thời gian để khám phá những gì kích thích được bạn, chẳng hạn như một bộ trang phục ngủ bằng satin mịn màng".

Kiểm tra thuốc đang dùng

Các thuốc chống trầm cảm phổ biến như Prozac và Paxil có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, nhưng chúng có thể giết chết ham muốn tình dục.

Một số thuốc giảm đau theo toa, thuốc chống lo âu, và thậm chí cả thuốc nhuận trường cũng có thể làm mất ham muốn tình dục.

Nhẫn nại

Hãy nhẫn nại với người bạn đời và bản thân bạn để làm cho mọi việc tốt hơn. Bà Hanfling nói, sex cũng như nấu ăn, món ăn sẽ ngon với điều kiện phải thực hiện đúng từng bước.

Ngọc Lam

>> Tình dục giúp giảm đau nửa đầu?
>> Phụ nữ và tình dục
>> Báo động tình dục không an toàn trong giới trẻ
>> Bạn biết hết mọi điều về tình dục?
>> Đời sống tình dục phản ánh mối quan hệ cặp đôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm