6 tấn lòng heo thối suýt 'hô biến' thành đặc sản quán nhậu

13/05/2016 19:32 GMT+7

Trưa 13.5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP.Đà Nẵng cùng Chi cục Chăn nuôi Thú y TP.Đà Nẵng triệt phá lò chế biến lòng heo thối thành đặc sản quán nhậu.

Khoảng 11 giờ cùng ngày, lực lượng phát hiện cơ sở ông Nguyễn Quốc Huy (32 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, H.Phú Vang, Thừa Thiên Huế) tại tổ 1, thôn An Thạnh, xã Hòa Tiến, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đang xả nước thải tẩy rửa lòng heo khiến nước sông Yên đổi màu.
Khu vực chế biến rất mất vệ sinh, lòng tươi vứt bừa bãi dưới sàn, lẫn lộn nước rửa và nước thải, người làm thuê vô tư mang giày dép, ruồi nhặng bu đầy và toàn bộ lòng đều bốc mùi hôi thối nặng nề.
Rửa lòng trên nền nhà - Ảnh: Nguyễn Tú
Lòng heo vứt bừa bãi dưới nền - Ảnh: Nguyễn Tú
Lúc này ông Huy đang cho người làm thuê chế biến 350kg lòng tươi cùng một số lòng heo trên xe tải. Trong 2 kho đông lạnh là 5,6 tấn lòng đã chế biến, trong số này có 12 bao, tương đương 480 kg lòng chín đã qua sơ chế.
Ông Huy khai, 6 tấn lòng heo này là khối lượng trung bình mỗi tháng chế biến được, và chuẩn bị cho lên xe chở ra bán cho chủ thu mua ở Thái Bình.
Lòng bẩn mua gom với giá 3.000 đồng/kg - Ảnh: Nguyễn Tú
Sau khi rửa qua loa bán lại với giá 7.000 đồng/kg lòng sống, 10.000 đồng/kg nếu luộc chín - Ảnh: Nguyễn Tú
Lòng heo mua từ Trung tâm chế biến gia súc gia cầm TP.Đà Nẵng với giá 3.000 đồng/kg, sau đó rửa, đóng khay, mỗi khay 5kg và bán với giá 7.000 đồng/kg, còn lòng chín qua sơ chế giá 10.000 đồng/kg.
Theo PC49, ông Huy cho rằng cơ sở mới hoạt động từ Tết và lòng chế biến để nuôi cá là không thành khẩn.
Cảnh lấy lòng từ nền nhà cho vào khay rồi bán ra thị trường - Ảnh: Nguyễn Tú
PC49 xác định lò lòng bẩn của ông Huy tồn tại đã lâu và 6 tấn lòng này nếu không bị ngăn chặn kịp thời thì sẽ trở thành các món nhậu như phá lấu, lòng luộc…rất nguy hiểm.
Chiều 13.5, PC49 cùng Chi cục Chăn nuôi Thú y quyết định tiêu hủy gần 6 tấn tang vật, đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.