7 giáo viên, học sinh Lào Cai nhiễm Covid-19, trường học bị phong tỏa

0 Thanh Niên Online

Lào Cai ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 trong trường học khiến toàn bộ học sinh, giáo viên cùng trường đã bị phong tỏa, cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết, trong ngày 1 - 2.12, địa phương này đã ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19.

Trước đó, trong ngày 1.12, tỉnh Lào Cai lần đầu tiên ghi nhận 2 giáo viên nhiễm Covid-19 đều công tác tại Trường tiểu học Na Lốc (xã Bản Lầu, H.Mường Khương).

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, 2 bệnh nhân này là vợ chồng, thường trú tại P.Bắc Cường, TP.Lào Cai, được phát hiện nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Qua điều tra dịch tễ, 14 ngày trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, hai bệnh nhân không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với người từ tỉnh khác trở về địa phương, chỉ di chuyển từ nhà đến điểm trường tại xã Bản Lầu, H.Mường Khương để dạy học, tiếp xúc với các đồng nghiệp và học sinh.

7 giáo viên, học sinh Lào Cai nhiễm Covid-19, trường học bị phong tỏa - ảnh 1

Trường tiểu học Bản Lầu bị phong tỏa, trở thành nơi cách ly tập trung toàn bộ giáo viên, học sinh khi phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19

Báo Lào CAi

Ngoài thời gian dạy học, 2 giáo viên này có tham gia một số hoạt động trên địa bàn xã Bản Lầu, xã Nậm Chảy (Mường Khương). Trong đó, bệnh nhân nữ có đến chợ Kim Tân và một địa điểm tại P.Bắc Cường.

Nhận định từ cơ quan y tế, hiện chưa xác định được rõ nguồn lây của các bệnh nhân này, cần tầm soát lại những người đã tiếp xúc gần để xác định nguồn lây.

Liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 này, trong ngày 2.12, cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19 đều là học sinh, giáo viên cùng trường với 2 bệnh nhân.

Để phòng ngừa dịch Covid-19 có thể lây lan trong cộng đồng, chính quyền địa phương đã phong tỏa, cách ly tập trung 23 giáo viên và 122 học sinh tại Trường tiểu học Na Lốc.

Ngày 2.12: Cả nước 13.698 ca Covid-19, 13.258 ca khỏi | TP.HCM 1.738 ca

Trong ngày 2.12, Trung tâm y tế H.Mường Khương đã tăng cường lực lượng cán bộ y tế vào Bản Lầu để thực hiện test nhanh toàn bộ cư dân thuộc 6 thôn tại xã Bản Lầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm