Ổ dịch tại Công ty New One Vina 'nóng' nhất Thái Nguyên có thêm 21 F0

0 Thanh Niên Online

Ổ dịch Covid-19 ở Công ty New One Vina, tại khu công nghiệp Điềm Thụy, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục ghi nhận thêm 21 F0 trong ngày 29.11.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên (CDC Thái Nguyên) cho biết, cập nhật đến 18 giờ ngày 29.11, địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 39 bệnh nhân Covid-19. Cơ quan y tế cũng lập danh sách 477 người là F1 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung.

Đáng lưu ý, số lượng F0 tại ổ dịch Công ty New One Vina vẫn tiếp tục tăng mạnh với 21 công nhân, người lao động có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày, Thái Nguyên ghi nhận 1 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây, 5 ca nhiễm phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và số còn lại là những trường hợp F1 chuyển thành F0.

Bản tin Covid-19 ngày 29.11: Cả nước thêm 13.770 ca | Thông tin mới nhất về biến thể Omicron

Cũng theo CDC Thái Nguyên, Công ty New One Vina đang là ổ dịch Covid-19 lớn và phức tạp nhất tại Thái Nguyên. Từ ngày 25 - 29.11, doanh nghiệp này có 152 công nhân, người lao động nhiễm Covid-19. Khoảng 900 công nhân, lao động của công ty đã bị phong tỏa, cách ly tại chỗ để lấy mẫu xét nghiệm, tách các F0 đưa đến khu điều trị.

Ổ dịch tại Công ty New One Vina 'nóng' nhất Thái Nguyên có thêm 21 F0 - ảnh 1

Cán bộ CDC Thái Nguyên lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Điềm Thụy

Báo Thái Nguyên

Trong ngày 28.11, UBND tỉnh Thái Nguyên đã kích hoạt thêm 2 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 với 800 giường bệnh. Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực đưa vào vận hành bệnh viện cấp cứu bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nặng.

Cũng theo một cán bộ y tế tại CDC Thái Nguyên, điểm đặc thù của ổ dịch tại Công ty New One Vina là các công nhân lưu trú ở nhiều xóm trọ, địa phương khác nhau. Trước khi phát hiện là ổ dịch Covid-19, các công nhân này có lịch sử di chuyển khác phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Để khoanh vùng dập dịch, khoảng 900 công nhân, người lao động ở doanh nghiệp này đã được cách ly, phong tỏa trong nhiều ngày qua để phục vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tách các F0 đưa đến các khu điều trị.

Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch này, UBND tỉnh Thái Nguyên cho phép TP.Sông Công, H.Phú Bình được thí điểm cách ly F1 tại nhà hoặc nơi cư trú; lực lượng công an, chính quyền, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm