Lực lượng an ninh canh gác bên ngoài Viện Vi rút học Vũ Hán khi nhóm chuyên gia quốc tế đến Vũ Hán ngày 3.2 /// REUTERS

Lại căng thẳng vì nguồn gốc Covid-19

0
Bộ Ngoại giao Mỹ đã có phản ứng mạnh sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc khơi lại tuyên bố “vô căn cứ” về vai trò của quân đội Mỹ đối với nguồn gốc Covid-19.
Facebook của thôn Vịnh Thọ, xã Cảnh Hóa, H.Quảng Trạch, Quảng Bình	 ///  ẢNH: HOÀNG TƯ

Facebook thôn... phòng chống Covid-19

0
Trang Facebook thôn luôn đăng các khuyến cáo không tụ tập đông người, không tổ chức cưới, hỏi; luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; hạn chế đi lại khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp...
Chị Mai Thị Thư với kệ sách ngoại văn tại văn phòng Công ty TNHH du lịch dân tộc thiểu số Ethnic Travel /// Ảnh: MẠNH HÀO

Vượt qua Covid-19: Những cuốn sách mang hy vọng

0
Các đợt bùng phát dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến mọi ngành kinh tế của chúng ta, nhất là hàng không và du lịch. Thật khó để trụ vững nếu những mảng dịch vụ này không có khách hàng và tạo ra thu nhập.
Nối giáo cho... dịch

Nối giáo cho... dịch

2
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết trong ngày 26.3, cả nước có 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều là những ca nhập cảnh. Trong số đó, có tới 4 ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Người bệnh đa xơ cứng cần tuyệt đối tuân thủ các khuyến nghị trong mùa dịch như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội... để bảo vệ chính mình. /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguy cơ tử vong do Covid-19 ở người bị đa xơ cứng

0
Nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san JAMA Neurology cho hay người bị đa xơ cứng nặng có nguy cơ tử vong do SARS-CoV-2, vi rút gây ra Covid-19, cao gấp 25 lần so với những trường hợp mắc các dạng rối loạn thần kinh nhẹ hơn.
Khảo sát dơi trong hang dơi ở Sơn La  /// S.NAM

Việt Nam nghiên cứu về SARS-CoV-2 từ dơi

0
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sơn La, các cán bộ của CDC Sơn La và các nhà khoa học của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế), chuyên gia của Viện Sinh thái - Tài nguyên sinh vật (Bộ Tài nguyên - Môi trường) vừa hoàn thành đợt thu thập mẫu dơi tại 2 huyện Sốp Cộp và Mộc Châu của tỉnh Sơn La.
Sữa chua là một trong những nguồn cung cấp lợi khuẩn rất tốt /// Shutterstock

Hệ vi sinh đường ruột giúp chống lại Covid-19

0
Hàng tỉ lợi khuẩn sống trong đường ruột là tuyến đầu của hệ thống miễn dịch con người, giúp chống lại nhiều loại bệnh truyền nhiễm, trong đó có Covid-19, theo tờ South China Morning Post (SCMP).