Kim chi
Với nhiều loại kim chi khác nhau với đủ mùi vị cay nồng, kim chi đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các mâm cơm của người Hàn. Đa phần các loại kim chi đều được làm bằng cách lên men các loại rau củ như cải thảo, cải bắp… với ớt và các gia vị khác.
Cơm trộn Bibimbap
Thông thường một tô cơm trộn phải có từ 6 đến 7 món trở lên gồm thịt, rau, trứng… với đa dạng các màu sắc khác nhau. Rau trong tô cơm trộn thường được thái lát nhỏ như dưa chuột, cà rốt, rau giá, kim chi…
|
Gimbap
Khác với cơm trộn, Gimbap là cơm cuộn rong biển, một trong 2 món cơm đặc trưng của Hàn Quốc. Người ta dùng rong biển cuộn tròn cơm với nhân là cà rốt, dưa leo, trứng, xúc xích và một vài thực phẩm khác lại với nhau.
|
Sườn nướng Galbi
Nguyên liệu chính để làm các món sườn nướng Galbi có thể là sườn bò hoặc sườn heo hay gà tẩm xì dầu. Tuy nhiên người Hàn thích ăn sườn bò nướng nhiều hơn nên một khi nhắc đến sườn nướng Galbi là mọi người sẽ nghĩ ngay đến sườn bò.
Thịt bò nướng Bulgogi
Thịt lưng bò được tẩm ướp trong nhiều gia vị như nước tương, đường, dầu, hành lá, nấm… sau đó mới được nướng chín và dùng với nước chấm. Hiện nay người Hàn thường chế biến Bulgogi bằng cách chiên trong chảo cùng với hành tây, ớt ngọt và tỏi. Bánh bí đỏ Hobaktteok
Món ăn này thường được người Hàn làm vào các dịp lễ, sinh nhật, noel. Nguyên liệu chủ yếu của món bánh này là bí đỏ, bột gạo và một số gia vị khác.
|
Gà tần sâm Samgyetang
Món ăn giải nhiệt vào ba ngày oi bức nhất ở Hàn Quốc. Gà được làm sạch sau đó nhồi sâm, gạo nếp, táo tàu… trước khi hầm trong vài giờ đồng hồ. Samgyetang chính là món ăn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất vào mùa hè.
Món gà hầm bổ dưỡng cho ngày hè
|
Miến trộn Japchae
Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến và các loại rau theo mùa như cà rốt, rau cải, nấm… Miến được xào với dầu vừng (dầu mè) cùng thịt, đa phần thường là thịt bò. Với miến trộn bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy sở thích.
Bài viết này được hợp tác bởi Thanh Niên và Tugo.
|
Bình luận (0)