7 sinh viên bị ngộ độc rượu

11/03/2017 08:14 GMT+7

Cùng ngày 10.3, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân (5 nam, 2 nữ) ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol.

Các bệnh nhân này quê ở Gia Lai, là sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Ngày 10.3 Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; có giải pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSTP đối với sản phẩm rượu. Thủ tướng cũng yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu và nghiên cứu bổ sung chế tài, tăng mức phạt hành chính đối với các vi phạm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh rượu và có giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu...

Theo TS Hà Trần Hưng - Phó giám đốc trung tâm, 7 trường hợp này nhập viện trong tình trạng nặng, đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol; 3/7 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy. Siu L., bệnh nhân có tiên lượng nhẹ nhất trong vụ ngộ độc rượu này, cho biết nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3), cả nhóm mua khoảng 1,5 lít rượu (không có nhãn mác) về phòng trọ liên hoan, ăn uống từ trưa đến khuya. Sáng 9.3, một số người bị đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa vào Bệnh viện 198 cấp cứu, sau đó chuyển đến Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội cho biết rượu trắng nhóm sinh viên đã uống mua tại một quầy tạp hóa trong ngõ 259 Yên Hòa (Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Theo Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội, từ 22.2 - 10.3 trên địa bàn đã có 21 ca ngộ độc rượu methanol, trong đó 7 trường hợp cư trú tại Q.Đống Đa, 2 người đã tử vong do ngộ độc quá nặng. Trong số 35 mẫu rượu được cơ quan chức năng lấy xét nghiệm có 27 mẫu nằm trong giới hạn cho phép, 3 mẫu vượt giới hạn cho phép (mẫu rượu lấy tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa), số mẫu còn lại đang chờ kết quả.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.