7 tỉnh ký quy chế phối hợp xóa 'thẻ vàng' IUU

Bắc Bình
Bắc Bình
20/09/2018 08:30 GMT+7

7 tỉnh ĐBSCL và tỉnh Bình thuận ký quy chế phối hợp xóa 'thẻ vàng' IUU.

Ngày 19.9, tại Bến Tre, UBND tỉnh này đã tổ chức hội nghị triển khai, ký kết quy chế phối hợp giữa 7 tỉnh ĐBSCL (Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau) và tỉnh Bình Thuận trong công tác quản lý tàu cá hoạt động khai thác thủy sản trên biển.
Theo quy chế phối hợp, các tỉnh thường xuyên trao đổi, thông báo tình hình có liên quan đến tàu cá, thuyền viên của tỉnh này hoạt động trên vùng biển của tỉnh kia.
Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng các văn bản chỉ đạo của T.Ư, địa phương về việc không đánh bắt thủy sản vi phạm vùng biển nước ngoài, đặc biệt là luật Thủy sản 2017; đồng thời tuyên truyền cho ngư dân biết ranh giới vùng biển VN với các nước, nhất là khu vực chưa phân định, chồng lấn, nhạy cảm.
Chỉ đạo bộ đội biên phòng làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, đăng ký, kiểm chứng phương tiện xuất, nhập bến tại các đồn biên phòng, trạm kiểm soát biên phòng; kiên quyết xử lý không cho tàu cá xuất bến khi không có đủ giấy tờ, trang thiết bị theo quy định...
Phát biểu tại hội nghị, ông Lưu Văn Huy, Cục trưởng Cục Kiểm ngư VN, đánh giá cao sáng kiến của Bến Tre và cho rằng việc ký kết hợp tác sẽ giúp các tỉnh triển khai có hiệu quả hơn luật Thủy sản 2017, nguồn lực triển khai Công điện 732, Chỉ thị số 45 của Thủ tướng chính phủ và Kế hoạch hành động quốc gia về chống khai thác IUU (các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý của Ủy ban Châu Âu - EC ban hành)...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.