7 trường hợp bị hủy quyền mua căn hộ nhà ở xã hội NHS Trung Văn

Lê Quân
Lê Quân
02/08/2023 20:13 GMT+7

Có 7 trường hợp bốc thăm trúng quyền mua căn hộ nhà ở xã hội NHS Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhưng bị hủy vì không đủ điều kiện.

Liên quan đến dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn được người dân Hà Nội đặc biệt quan tâm thời gian qua, chủ đầu tư mới cho biết, công ty đã gửi danh sách 149 người bốc trúng suất mua tới Sở Xây dựng Hà Nội, để các cơ quan chức năng thẩm định lại.

7 trường hợp bị hủy quyền mua căn hộ nhà ở xã hội NHS Trung Văn - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn

LÊ QUÂN

Qua rà soát, đã phát hiện 7 trường hợp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở tại các vị trí khác, hoặc nhà đất vượt quá 10 m2/người nhưng vẫn tham gia bốc thăm và giành quyền mua căn hộ nhà ở xã hội NHS Trung Văn, làm giảm cơ hội của những người có nhu cầu ở thật khác.

Theo kết quả rà soát của cơ quan chức năng, chủ đầu tư dự án NHS Trung Văn đã hủy quyền mua của 7 trường hợp này và tổ chức bốc thăm lần 2 để xác định khách hàng mua thay thế, vẫn với giá 19,5 triệu đồng/m2.

7 trường hợp bị hủy quyền mua căn hộ nhà ở xã hội NHS Trung Văn - Ảnh 2.

Người chờ bốc thăm suất mua căn hộ NHS Trung Văn vào tháng 5 vừa qua

LÊ QUÂN

Theo Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2023, cả nước có 9 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp đã được khởi công xây dựng với tổng số khoảng 18.768 căn. Cả nước đã hoàn thành 307 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị, với khoảng 157.100 căn; đang tiếp tục triển khai 418 dự án với khoảng 432.400 căn.

Tại cuộc họp với Bộ Xây dựng, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội về dự thảo luật Nhà ở sửa đổi, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, nên mở rộng đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (được thuê, thuê mua, mua) với tiêu chí đơn giản, dễ nhận biết, giảm tối đa các yêu cầu về giấy tờ, thủ tục hành chính như tình trạng chỗ ở, mức thu nhập… 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.