7,7% cặp vợ chồng Việt Nam trong tuổi sinh đẻ bị vô sinh

Thanh Tùng
Thanh Tùng
26/08/2018 09:05 GMT+7

Tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên thế giới dao động từ 6 - 12%. Tại Việt Nam con số này là 7,7%.

Trong hai ngày (25-26.8), tại TP.HCM diễn ra hội thảo quốc tế với chuyên đề Hỗ trợ sinh sản (chương trình L.I.F.E 2018), với sự tham dự của 150 chuyên gia về thụ tinh trong ống nghiệm thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các báo cáo tham luận tại hội thảo tập trung vào các phương pháp mới trong điều trị hỗ trợ sinh sản; các kỹ thuật giúp chọn lọc phôi để đạt hiệu quả cao trong điều trị vô sinh…
Báo cáo cũng nêu, vô sinh và hiếm muộn là vấn đề lớn, đáng quan tâm sau các bệnh ung thư và bệnh lý tim mạch hiện nay. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng chỉ ra, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Còn nghiên cứu của Việt Nam trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ở 8 tỉnh, thành cho thấy: tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%.
Trong khi đó, tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên thế giới dao động từ 6-12%.
Chương trình L.I.F.E được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2007, là cầu nối để các chuyên gia, bác sĩ của các quốc gia chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức nhằm cải thiện trong điều trị hiếm muộn vô sinh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.