80 tỉ đồng hỗ trợ học bổng và các dự án vì thế hệ trẻ

Lê Thanh
Lê Thanh
09/12/2023 14:38 GMT+7

"Con số ấy nói lên tình yêu thương, sự sẻ chia và đặc biệt là trách nhiệm của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành với Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" trong suốt một năm qua".

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" đã thông tin như thế tại chương trình giao lưu nghệ thuật, với chủ đề "Hành trình mùa xuân lên rừng, xuống biển" diễn ra vào ngày 9.12.

80 tỉ đồng hỗ trợ học bổng và các dự án vì thế hệ trẻ - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy (thứ 4, từ trái sang), Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao Giải thưởng Vừ A Dính cho 7 tập thể

LÊ THANH

Tham dự chương trình có ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn…

Theo bà Trương Mỹ Hoa, năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn nhưng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, hỗ trợ với tổng số tiền 80 tỉ đồng (bao gồm hiện vật, hiện kim và hỗ trợ các dự án). 

80 tỉ đồng hỗ trợ học bổng và các dự án vì thế hệ trẻ - Ảnh 2.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" tại chương trình vào ngày 9.12

LÊ THANH

80 tỉ đồng hỗ trợ học bổng và các dự án vì thế hệ trẻ - Ảnh 3.

Trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho các tập thể vì đã có nhiều đóng góp Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"

LÊ THANH

Trong năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp hơn 5.000 suất cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Song song đó, là các dự án giáo dục được đầu tư theo chiều sâu vì thế hệ trẻ như: "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ", "Mở đường đến tương lai", "Thắp sáng tương lai", "Hỗ trợ sinh viên"...

80 tỉ đồng hỗ trợ học bổng và các dự án vì thế hệ trẻ - Ảnh 4.

Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Hành trình mùa xuân lên rừng, xuống biển"

LÊ THANH

"Tôi trân trọng cảm ơn những tấm lòng cao quý, tình cảm chân thành và sâu đậm, cũng như hành động thiết thực mà nhà tài trợ dành tặng cho các em học sinh, sinh viên từ miền núi, hải đảo xa xôi. Sự nâng đỡ ấy sẽ là nguồn động lực lớn lao để các em có cơ hội học tập, viết tiếp những ước mơ được trưởng thành và cống hiến cho bản làng, quê hương", bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ.

80 tỉ đồng hỗ trợ học bổng và các dự án vì thế hệ trẻ - Ảnh 6.

Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn

LÊ THANH

Dịp này, T.Ư Đoàn đã trao Giải thưởng Vừ A Dính cho 7 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: học tập, khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Bên cạnh đó, T.Ư Đoàn còn trao bằng khen cho 17 tập thể và 5 cá nhân vì đã có nhiều đóng góp cho các chương trình ý nghĩa của Quỹ học bổng Vừ A Dính, cũng như CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.