(iHay) Thay cho những món bắp quen thuộc, hôm nay, bạn có thể chế biến món súp bắp đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Bắp tươi : 4 cái
- Hành tím: 1 củ
- Bơ: 1 thìa
- Kem tươi: 1 thìa
- Nước hầm gà hoặc nước hầm rau củ: 1 tô lớn
- Muối, tiêu, hành lá, ớt băm
Cách làm:
Bước 1: Chọn 4 cái bắp tươi, còn nguyên vỏ bọc.
Bước 2: Dùng dụng cụ tách hạt bắp hoặc dùng dao thái dọc bắp.
Bước 3: Hành tím thái hạt lựu. Bạn cũng có thể thay thế bằng hành tây.
Bước 4: Cho 1 thìa bơ vào nồi. Nên dùng loại nồi có đế dày để bơ không bị cháy.
Bước 5: Bơ tan, nhanh tay cho bắp hạt và hành tím vào nồi.
Bước 6: Đổ nước hầm rau củ hoặc nước hầm gà vào nồi và đun sôi trong khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa đun tiếp trong vòng 10 phút.
Bước 7: Bắp sau khi đun mềm, chờ nguội, cho vào máy xay sinh tố và xay. Tiếp đó, dùng chiếc lưới lọc, lọc lấy nước bắp.
Bước 8: Nước bắp cho vào một chiếc bát lớn, nêm các gia vị gồm muối, hạt tiêu. Có thể cho thêm một ít ớt băm tùy sở thích ăn cay của từng người.
Bước 9: Thêm một thìa kem tươi vào bát súp và khuấy đều. Lúc này, nếu bạn muốn ăn nóng thì đặt cả bát súp bắp vào lò vi sóng và quay nhanh trong vòng 1-2 phút. Nếu bạn muốn món ăn thêm phần sinh động thì có thể thái một ít hành lá, thịt xông khói băm nhỏ vào bát súp.
Chúc bạn thành công!
Nguyệt Cát
Ảnh: Wiki How
>> Trổ tài làm salad bí đỏ ngon lành
>> Trổ tài làm cá lóc khoai mì hấp
>> Trổ tài làm mì udon xào hải sản
Bình luận (0)