9 F1 ở Hà Nội được cách ly tại nhà

Mai Hà
Mai Hà
13/11/2021 22:52 GMT+7

UBND P.Trung Văn (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức cho 9 người là F1 được cách ly tại nhà.

Lãnh đạo P.Trung Văn cho biết, địa phương này đã tổ chức cho 9 F1 tại địa bàn cách ly tại nhà. Chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng gồm công an, bảo vệ dân phố... trực chốt, đảm bảo các trường hợp cách ly thực hiện theo đúng quy định. Ngoài ra, phường cũng liên hệ với gia đình để giúp đỡ khi họ có nhu cầu mua nhu yếu phẩm.

Theo đó, các trường hợp F1 này là người già có bệnh nền, trẻ em, thuộc hai gia đình, tiếp xúc với một F0 ngày 6.11 và một F0 khác ngày 8.11. Họ được cách ly ngay sau khi xác định F0.

Ngày 13.11: Cả nước 8.497 ca Covid-19, 1.843 ca khỏi | TP.HCM 1.240 ca

Trước đó, nhiều chuyên gia khuyến nghị Hà Nội nên cách ly F1 tại nhà. Theo TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Hà Nội nên mạnh dạn cho phép cách ly các trường hợp F1 tại nhà, thậm chí cả những trường hợp F0 thể nhẹ, không có triệu chứng.

9 trường hợp F1 tại P.Trung Văn được cách ly tại nhà

Trần cường

Lý do, việc cách ly tại nhà sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân các F1, vì vào khu cách ly tập trung nhiều nguy cơ lây nhiễm hơn. Ngoài ra, sẽ đỡ tốn kém chi phí cho nhà nước; không gây nguy cơ lây lan cho người ở trong khu cách ly tập trung, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Với gần 950 F0 trong 6 ngày gần đây, số lượng F1 liên quan tại Hà Nội là rất lớn. Hiện toàn thành phố vẫn duy trì cấp độ 2 trong phòng chống dịch (màu vàng, nguy cơ trung bình), song hơn 30 xã, phường đã nâng cấp độ lên màu cam, trong đó có 1 phường màu đỏ là P.Phú Đô (Q,Nam Từ Liêm).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.