9 lợi ích tuyệt vời của ớt xanh mà bạn chưa biết

0 Thanh Niên Online

Ớt xanh có thể giúp ích cho sức khỏe theo nhiều cách mà có thể bạn chưa biết. Sau đây là một số lợi ích của việc bổ sung ớt xanh vào chế độ ăn của bạn, theo báo Indian Express.

 /// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Giảm cân

Chúng ta bắt đầu với lợi ích cơ bản của ớt xanh, đó là loại quả này giàu chất chống ô xy hóa và có mức calorie bằng 0. Trên thực tế, ớt xanh có thể giúp tăng cường đến 50% tốc độ trao đổi chất trong 3 giờ sau khi ăn, qua đó hỗ trợ thúc đẩy nỗ lực giảm cân.

Điều chỉnh tâm trạng

Việc ăn ớt xanh giúp phóng thích các hóa chất được gọi là endorphin. Chất này có tác dụng thúc đẩy các enzyme điều hòa tâm trạng thất thường của bạn.

Kiểm soát đường huyết

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, ớt xanh được khuyên dùng. Các hợp chất trong loại ớt này thực sự đắc dụng khi nói đến việc kiểm soát đường huyết.

Ngăn chảy máu

Trong trường hợp bị thương hay chảy máu nhiều, ăn đồ cay có tính chất như ớt xanh là một ý tưởng tốt. Ớt xanh chứa nhiều vitamin K giúp xử lý vấn đề máu đóng cục.

Hỗ trợ hệ thống tim mạch

Ớt xanh chứa một hàm lượng cao chất chống ô xy hóa beta-carotene vốn có tác dụng hỗ trợ hệ thống tim mạch. Nếu bạn muốn tim vận hành tốt, hãy thêm chút ớt xanh vào chế độ ăn.

Củng cố xương

Ớt xanh chứa nhiều vitamin A. Điều đó cho thấy loại ớt này không chỉ giúp củng cố xương mà còn tăng cường độ chắc khỏe của răng.

Giúp đối phó cảm lạnh và nhiễm trùng xoang

Chất capsaicin trong ớt xanh có tác dụng kích thích màng nhầy của mũi và xoang. Nhờ vậy, loại ớt này đắc dụng trong việc đối phó cảm lạnh và nhiễm trùng xoang.

Chăm sóc da

Ớt xanh cũng là một nguồn vitamin C dồi dào và ăn ớt xanh giúp giữ cho da khỏe mạnh và sáng láng.

Tốt cho tiêu hóa

Hàm lượng vitamin C cũng đắc dụng với quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, những loại thực phẩm làm nước bọt tiết ra trong khi nhai cũng tốt cho tiêu hóa, và ớt xanh nằm trong số đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Người bệnh tiểu đường có nên ăn vải không?

Mẹ tôi bị tiểu đường 2 năm nay, mẹ thích ăn vải nhưng tôi sợ vải ngọt nên khuyên mẹ không nên ăn. Xin hỏi bác sĩ, trường hợp mẹ tôi có thể ăn vải được không ạ, nếu được thì mấy quả một ngày là hợp lý. (T.H, ngụ Đồng Nai)