9X thu nhập 25 triệu đồng/tháng nhờ khởi nghiệp công ty làm sạch

Nam Long
Nam Long
11/04/2022 07:05 GMT+7

Mạnh dạn mở công ty làm sạch để khởi nghiệp, chàng kỹ sư 9X thu nhập 25 triệu đồng mỗi tháng và tạo việc làm cho hàng chục lao động.

Anh Đoàn Trung Thông (30 tuổi, ngụ P.3, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long), Giám đốc Công ty TNHH vệ sinh công nghiệp và xây dựng Thiện Mỹ, cho biết anh tốt nghiệp kỹ sư ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp của Trường ĐH Xây dựng Miền Tây năm 2014. Sau tốt nghiệp, anh làm việc cho nhiều công ty xây dựng ở TP.HCM. Thời điểm làm việc, anh đã chú ý đến việc sau khi đơn vị của mình thi công hoàn thiện công trình sẽ có một đội đến tiếp nhận khâu vệ sinh làm sạch để giao cho chủ nhân. Từ đó, ý định thành lập công ty vệ sinh hình thành trong anh.

Anh Thông (bìa phải) cùng các nhân viên công ty mình

XUÂN PHÚC

“Sau khi trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, cuối năm 2019, Công ty Thiện Mỹ ra đời với 3 thành viên chính thức, tôi là giám đốc và 7 nhân viên bán thời gian. Công việc chính của công ty là vệ sinh sau xây dựng nhà máy, xí nghiệp, công trình, vệ sinh nhà, vật dụng trong nhà, thiết kế, cải tạo, sửa chữa công trình…”, anh Thông chia sẻ.

Hiện tại, công ty của anh Thông đang phát triển với 6 nhân viên chính thức và hàng chục nhân viên bán thời gian. Mỗi nhân viên chính thức làm việc với mức lương cứng 4,5 triệu đồng/tháng và nhân viên hợp đồng từ 1 - 1,5 triệu đồng/tuần.

“Những nhân viên chính thì hoạt động toàn thời gian. Nếu có những công trình lớn thì mình huy động thêm nhân viên bán thời gian, đa phần là sinh viên. Thiết bị được sử dụng trong việc vệ sinh đều là máy móc hiện đại, dễ vận hành, chỉ những công việc đặc thù buộc phải sử dụng đôi tay”, anh Thông chia sẻ.

Chàng giám đốc trẻ tuổi cho biết dự định sẽ mở một số văn phòng đại diện tại các huyện và hướng đến các tỉnh lân cận chưa có dịch vụ vệ sinh này. “Hiện tại, vấn đề khó khăn nhất của công ty là về giá thành. Do người dân chưa quen với việc vệ sinh thông qua công ty mình, vì họ đã quen với việc thuê người làm công nhật. Ví dụ, vệ sinh một ngôi nhà khoảng 100 m², công ty tôi nhận trọn gói là 1,5 triệu đồng, nhưng nếu thuê người làm công nhật chỉ khoảng 400.000 đồng. Nhưng sau khi so sánh việc công ty tôi và người làm công nhật, họ mới thấy rõ là tiền nào của nấy”, anh Thông chia sẻ về những khó khăn hiện tại.

Anh Văn Công Trí, Bí thư Thành đoàn Vĩnh Long, cho biết anh Thông hiện là Bí thư Chi đoàn Công ty Thiện Mỹ, trực thuộc Thành đoàn Vĩnh Long. Thời gian qua, anh Thông rất năng nổ trong các hoạt động Đoàn ở địa phương, đóng góp và vận động rất nhiều cho an sinh xã hội của thành phố. “Đáng chú ý là trong lúc dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, anh Thông và các đoàn viên đã tham gia nhiều hoạt động phòng chống dịch như phun khử khuẩn ở các khu nguy cơ, tham gia bếp ăn 0 đồng…”, anh Trí nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.