Ả Rập Xê Út săn cầu thủ toàn cầu, trả lương 5.000 euro/tháng và cấp nhà ở

Giang Lao
Giang Lao
10/01/2024 11:49 GMT+7

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha), giới chức bóng đá Ả Rập Xê Út đang thực hiện dự án xây dựng hệ thống các giải đấu quy mô, không chỉ từ giải hàng đầu Saudi Pro League, mà còn đến các giải hạng 3 và bóng đá nữ.

"Ả Rập Xê Út đang săn lùng các cầu thủ toàn cầu để về thi đấu tại giải hạng 3 nước này. Nền tảng là các cầu thủ từ châu Âu, còn trẻ và tiềm năng. Bên cạnh đó là nguồn cầu thủ từ châu Phi và châu Á. Các cầu thủ được mời chào hoặc quan tâm đến thi đấu, sẽ được trả với mức lương từ 3.000 euro đến 4.000 euro mỗi tháng, cộng với số tiền được cấp mua nhà ở riêng", tờ Marca cho biết.

Ả Rập Xê Út săn cầu thủ toàn cầu, trả lương 5.000 euro/tháng và cấp nhà ở- Ảnh 1.

Cristiano Ronaldo đã tạo sức ảnh hưởng cho bóng đá Ả Rập Xê Út thực hiện dự án đầy tham vọng hiện nay

AFP

"Giới chức bóng đá Ả Rập Xê Út đang cộng tác với công ty FutbolJobs để nhận các đơn đăng ký từ giới cầu thủ toàn cầu. Họ cũng mở rộng phạm vi chiêu mộ với các nữ cầu thủ khắp nơi đến thi đấu ở giải hạng nhất và nhì.

Các nữ cầu thủ muốn đến Ả Rập Xê Út thi đấu, phải có đủ điều kiện là đã được gọi vào đội tuyển nước mình. Mức lương cho một nữ cầu thủ được giới chức bóng đá Ả Rập Xê Út trả khá cao, khoảng từ 5.000 euro trở lên cùng các sự hỗ trợ khác về cuộc sống. Hiện đã có 935 đơn nộp xin tham gia thi đấu các giải bóng đá nữ tại Ả Rập Xê Út", tờ Marca tiết lộ, dựa trên thông tin từ ông Valentin Botella Nicolas, Giám đốc điều hành công ty FutbolJobs - nơi đang quảng bá các cơ hội thi đấu ở Ả Rập Xê Út cho giới bóng đá toàn cầu cả bóng đá nam và nữ.

Đội hình các ngôi sao đẳng cấp nhất đang chơi tại giải VĐQG Ả Rập Xê Út

"Bóng đá Ả Rập Xê Út không chỉ gói gọn trong việc chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu như Neymar hay Cristiano Ronaldo cho giải Saudi Pro League. Họ đang thực hiện một kế hoạch rất lớn tìm kiếm hàng loạt cầu thủ cho các giải hạng dưới, xây dựng các giải đấu này có sự cạnh tranh hơn.

Ả Rập Xê Út săn cầu thủ toàn cầu, trả lương 5.000 euro/tháng và cấp nhà ở- Ảnh 2.

Sự có mặt của nhiều ngôi sao hàng đầu tại giải Saudi Pro League đã tạo sức hút lớn cho giới CĐV Ả Rập Xê Út

AFP

Qua đó, nâng cao chiều sâu về sự phát triển các giải đấu trong nước. Ả Rập Xê Út cũng đầu tư và xây dựng một giải bóng đá nữ, thu hút các cầu thủ xuất sắc khắp mọi nơi đến thi đấu", ông Valentin Botella Nicolas chia sẻ.

Ả Rập Xê Út hiện là nơi tổ chức giải Siêu cúp Tây Ban Nha, với các trận đấu giữa CLB Real Madrid gặp Atletico MadridBarcelona gặp Osasuna diễn ra trong tuần này. Đây cũng là dịp Ả Rập Xê Út quảng bá cho một giải bóng đá nữ sẽ sớm được tổ chức tại đây với khẩu hiệu: "Bóng đá đang trên đường, bóng đá sẽ đến nơi đây", theo tờ Marca.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.