Acer công bố màn hình chơi game 4K tốc độ làm mới 165 Hz

0 Thanh Niên Online

Trong một bài đăng bất ngờ trên Instagram, Acer đã công bố màn hình chơi game Mini LED mới mang đến cho các game thủ tất cả những gì mà họ mong đợi ở một màn hình chơi game cao cấp.

Theo Digitaltrends, màn hình mang tên Acer Predator X32 FP này có kích thước 32 inch độ phân giải 4K UHD (3840 x 2160 pixel) giống như các mẫu màn hình X32 trước đó của hãng. Màn hình có tốc độ làm mới lên đến 165 Hz, mặc dù công ty không cung cấp thông tin tốc độ làm mới thông thường của nó là bao nhiêu.

Acer công bố màn hình chơi game 4K tốc độ làm mới 165 Hz - ảnh 1

Predator X32 FP sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho các game thủ cao cấp

Acer

Acer Predator X32 FP đi kèm các cổng HDMI 2.1, hỗ trợ 4K ở tốc độ lên đến 120 Hz, cho phép game thủ có thể thưởng thức các trò chơi với tốc độ khung hình mượt mà và độ phân giải cao. Predator X32 FP sẽ tương thích HDR với VESA Display HDR 1000 và độ bao phủ gam màu rộng 99% AdobeRGB. Điều này có thể thực hiện được nhờ công nghệ Mini LED với 576 vùng làm mờ.

Khi so sánh với màn hình OLED, màn hình Mini LED có một điểm khác biệt. Trong khi màn hình OLED có khả năng tự phát sáng, nghĩa là mỗi điểm ảnh có độ sáng và dải màu riêng. Mặt khác, màn hình Mini LED hiển thị đèn nền sử dụng các vùng làm mờ cục bộ. Màn hình Mini LED sử dụng hàng trăm vùng làm mờ này để cải thiện độ sáng và kiểm soát màu sắc, do đó tạo ra hình ảnh sáng hơn và có độ tương phản cao hơn - những yếu tố rất tốt cho HDR.

Acer công bố màn hình chơi game 4K tốc độ làm mới 165 Hz - ảnh 2

Các thông số kỹ thuật Predator X32 FP trên Instagram

Acer

Công nghệ đèn Mini LED đã tồn tại một thời gian, nhưng nó lần đầu tiên được giới thiệu trong Apple Pro Display XDR và ​​sau đó đến iPad Pro 12,9 inch, iMac 24 inch và MacBook Pro mới nhất. Giờ đây, các nhà sản xuất nhỏ hơn cũng đã bắt kịp, trong đó Acer chuẩn bị phát hành một loạt sản phẩm Mini LED khác, bao gồm cả mẫu 27 inch tiết kiệm chi phí hơn một chút so với loại 32 inch.

Acer không phải là công ty duy nhất phát hành màn hình Mini LED. Asus, Dell, Samsung và những hãng khác đều có màn hình Mini LED của riêng họ, mặc dù một số bị hạn chế bởi tốc độ làm mới thấp hơn. Màn hình Mini LED cũng không có giá rẻ, nhưng người dùng có thể hy vọng màn hình này sẽ có giá giảm khi công nghệ phát triển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Starbucks Vietnam cùng MoMo định hình phong cách sống trong thời đại số

Mới đây, MoMo và Starbucks Vietnam đã chính thức công bố hợp tác. Là ví điện tử đầu tiên trở thành phương thức thanh toán tại tất cả cửa hàng Starbucks Vietnam (bằng hình thức mã thanh toán), MoMo cung cấp thêm cho khách hàng trải nghiệm thanh toán cực kỳ thuận tiện, phù hợp lối sống không dùng tiền mặt.