ADM Cares tài trợ dự án sinh kế bền vững với tổng kinh phí 1,725 tỉ đồng

23/05/2022 16:00 GMT+7

Vừa qua, ADM và tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam cùng triển khai dự án Hỗ trợ sinh kế bền vững tại huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Dự án này nằm trong khuôn khổ các dự án hướng đến cộng đồng do quỹ ADM Cares tài trợ.

Ông Ryan Brocklesby, Tổng giám đốc ADM Dinh dưỡng Vật nuôi Việt Nam và Campuchia trao tặng quỹ tài trợ cho đại diện UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi

Ông Ryan, đại diện ADM chia sẻ: “Bên cạnh việc hỗ trợ về tài chính, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc trao tặng cơ hội công việc có thể giúp các hộ gia đình phát triển sinh kế một cách lâu dài và bền vững. Do đó, cùng với định hướng phát triển bền vững của ADM, chúng tôi đã quyết định đồng hành cùng tổ chức Tầm nhìn Thế giới để triển khai dự án ADM Cares - Hỗ trợ sinh kế bền vững. Dự án hướng đến việc giúp đỡ người dân nơi đây khôi phục và phát triển sinh kế bền vững sau những tổn thương nặng nề của bão lũ. Dự án lần này cũng góp phần tạo tiền đề cho các sáng kiến hỗ trợ trong tương lai nhằm mục đích tăng cường an ninh lương lực và thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững trong khu vực”.

Với giá trị lên tới 1,725 tỉ đồng (tương đương với 75.000 đô la Mỹ), dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà, áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho nông dân sản xuất nhỏ. Bên cạnh đó, dự án cũng góp phần tăng năng suất và lợi nhuận của nông dân thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và khả năng tương tác thị trường với thương lái và người thu mua gia cầm.

“Khi tham gia dự án này, người nông dân sẽ cùng làm việc trong các nhóm sản xuất nhỏ, được học cách sử dụng vi sinh vật bản địa để phối trộn và tạo thức ăn bổ dưỡng cũng như phòng trừ bệnh cho vật nuôi, giúp đảm bảo tỷ lệ sống sót, giúp gà tăng trưởng khỏe mạnh và cải thiện khả năng sinh sản so với cách làm truyền thống”, ông Phạm Văn Vinh - Quản lý Chương trình Sinh kế, Tổ chức World Vision Việt Nam cho hay.

Mỗi nông dân tham gia dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, và thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, cũng được tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gia cầm.

Đại diện ADM và World Vision đến thăm các hộ nông dân được tiếp nhận tài trợ

Thông qua dự án kéo dài 8 tháng này, 130 nông dân sẽ được đào tạo đầy đủ và có kỹ năng để duy trì hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Từ đó, các gia đình có thể tự cung tự cấp và cải thiện chất lượng cuộc sống. Về lâu dài, khi nông dân có thể tạo ra và đảm bảo thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi gia cầm, những kiến thức - kỹ năng thu nhận từ dự án dự kiến sẽ được nhân rộng trong cộng đồng thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm - học tập lẫn nhau và quá trình tập huấn kỹ thuật thường xuyên từ tổ chức World Vision Việt Nam, các chuyên gia ADM và các cơ quan chức năng địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.