Ai Cập: Trưởng đại diện kênh truyền hình al-Jazeera bị bắt vì đưa thông tin sai

28/04/2006 13:00 GMT+7

Ngày 27/4, Hussein Abdel Ghani - Trưởng đại diện của kênh truyền hình al-Jazeera tại Cairo (Ai Cập) đã được cho tại ngoại sau khi phải đóng một khoản tiền thế chân. Trước đó, Hussein Abdel Ghani bị bắt giam do đưa thông tin không có thật về một vụ đánh bom.

Hussein Abdel Ghani bị bắt vì đã đưa thông tin không có thật về một vụ nổ xảy ra ở quận Sharkia vào thứ tư vừa qua. Mặc dù không có vụ nổ nào xảy ra tại đây nhưng Hussein Abdel Ghani vẫn đưa tin. Chính những thông tin sai này đã làm tăng thêm hoang mang lo lắng cho người dân, sau khi đã xảy ra một số vụ đánh bom tại Dahab trước đó 2 ngày. Ngoài ra chính quyền Ai Cập còn buộc Abdel Ghani thêm một số tội do sự ảnh hưởng của việc thông tin sai trên.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết: "Anh ta nói rằng có một vụ nổ bom xảy ra ở Sharkia vào ngày thứ tư. Tuy nhiên không hề có một vụ nổ bom nào xảy ra tại đây. Chúng tôi cũng không biết anh ta lấy đâu ra nguồn tin này".

Hussein Abdel Ghani phải đóng thế chân 1.745 USD để được tại ngoại. Sau khi được tại ngoại, Hussein Abdel Ghani cho biết: "Tôi vẫn khỏe tuy nhiên tôi đã mất ngủ trong suốt 40 giờ qua". Hiện Abdel Ghani vẫn chưa ra bình luận gì về vụ việc.

Trước đây Abdel Ghani đã từng làm việc cho chương trình Ả-rập của đài BBC sau đó chuyển sang làm cho kênh al-Jazeera ở Cairo kể từ năm 1997. Kênh truyền hình al-Jazeera được hàng triệu người Ả-rập theo dõi và các phóng viên làm việc tại đây là tập hợp từ nhiều quốc gia khác nhau. Hiện al-Jazeera bị cấm hoạt động tại một số nước.

Đ.H
(BBC)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.