AI của Trung Quốc vượt ChatGPT trong năng lực tiếng Trung?

Khánh Như
Khánh Như
27/06/2023 18:19 GMT+7

Phiên bản mới nhất của công nghệ trí tuệ nhân tạo do công ty Baidu (Trung Quốc) phát triển được cho là đã vượt ứng dụng ChatGPT của công ty OpenAI (Mỹ) trên một số chỉ số chính.

Baidu, nhà cung cấp công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, ngày 27.6 cho biết phiên bản mới nhất của Ernie 3.5, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do họ phát triển, đã vượt qua ChatGPT của công ty OpenAI (Mỹ) trên một số chỉ số chính, theo hãng Reuters.

Theo đại diện Baidu, Ernie 3.5, phiên bản mới nhất của mô hình Ernie AI, đã vượt qua "ChatGPT về điểm năng lực toàn diện" và vượt trội so với mô hình GPT-4 trong một số khả năng, trong đó có tiếng Trung.

AI của Trung Quốc vượt ChatGPT trong năng lực tiếng Trung? - Ảnh 1.

Baidu của Trung Quốc đang cạnh tranh về công nghệ AI với OpenAI của Mỹ

REUTERS

OpenAI chưa phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin do Baidu đưa ra. Thông báo của Baidu nhấn mạnh sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực AI giữa những gã khổng lồ công nghệ Mỹ và Trung Quốc.

Baidu là công ty công nghệ lớn đầu tiên của Trung Quốc ra mắt sản phẩm AI để cạnh tranh với ChatGPT sau khi công bố ngôn ngữ AI Ernie Bot vào tháng 3. Ernie Bot, được xây dựng trên mô hình Ernie 3.0 AI cũ hơn của Baidu, đã được thử nghiệm trong 3 tháng qua.

'Ông trùm' công nghệ Elon Musk 'sợ' AI, kêu gọi làm luật kiểm soát

Baidu cho biết mô hình mới của họ đi kèm với việc huấn luyện AI hiệu quả hơn. Theo đài CNBC, Baidu cũng cho biết phát triển mới sẽ hỗ trợ "plugin". Plugin là các ứng dụng bổ sung cho phép AI của Baidu hoạt động trong các tình huống cụ thể hơn như tóm tắt văn bản dài và tạo ra các câu trả lời chính xác hơn. Trước đó, ChatGPT đã triển khai chương trình hỗ trợ plugin vào tháng 3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.