AirTag 2 có thể không xuất hiện trong năm nay

Loan Chi
Loan Chi
09/01/2024 09:13 GMT+7

Một báo cáo cho biết AirTag thế hệ thứ hai của Apple sẽ không được đưa ra thị trường trong năm 2024, kế hoạch trì hoãn một phần do mẫu đầu tiên còn dư hàng.

Kể từ khi ra mắt, AirTag đã trở thành một phụ kiện phổ biến trong danh mục sản phẩm của Apple, nhưng có vẻ như người yêu thích công nghệ mới sẽ phải chờ đợi khá lâu trước khi có thể tiếp cận phiên bản tiếp theo.

Theo Bloomberg, Apple sẽ không vội chuyển sang AirTag 2 vào lúc này mà có thể là vào năm 2025. Tin tức này giống với báo cáo từ tháng 10.2023, trong đó nhấn mạnh việc sản xuất AirTag 2 phải đến cuối năm 2024 mới bắt đầu và phát hành vào đầu năm 2025.

AirTag 2 có thể không xuất hiện trong năm nay- Ảnh 1.

AirTag thế hệ kế tiếp sẽ không có mặt ít nhất là trong năm 2024

CHỤP MÀN HÌNH

Lý do cho điều này là do Apple đã sản xuất AirTag quá nhiều, vì vậy lượng hàng tồn kho trong các cửa hàng bán lẻ vẫn còn cao. Mặc dù thế hệ đầu tiên được chứng minh là rất hữu ích, nhưng phiên bản thứ hai được dự đoán sẽ có chip không dây nâng cấp để phù hợp với các bộ phận của iPhone và Apple Watch thế hệ mới nhất. Điều này nghĩa là mở rộng phạm vi hoạt động của chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai.

Ra mắt ngày 21.4.2021, AirTag là một thiết bị nhỏ gọn (đường kính 3,2 cm, trọng lượng 11 gram) với nắp bằng thép không gỉ có khắc logo Apple, đạt chuẩn chống bụi và kháng nước IP67. Thiết bị cho phép người dùng theo dõi trong ứng dụng "My Find" trên iOS. AirTag hữu ích để theo dõi các mục như chìa khóa hoặc ví và người dùng sẽ được cung cấp thông báo khi tách khỏi chúng.

Tuy vậy, nhiều kẻ xấu đã sử dụng AirTag cho mục đích phạm pháp như theo dõi để trộm cắp xe, bắt cóc hay thậm chí giết người. Đã có nhiều đơn kiện Apple vì đã phát hành một thiết bị không an toàn và yêu cầu bồi thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.