Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật

27/08/2024 15:00 GMT+7

Ajinomoto Việt Nam vừa giới thiệu bánh xếp kiểu Nhật Gyoza, mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh thực phẩm đông lạnh, khẳng định nỗ lực không ngừng hiện thực hóa Mục đích tồn tại.

Ngày 22.8, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tìm hiểu nỗ lực của Ajinomoto Việt Nam trong hành trình góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam", tại Hà Nội.

Chương trình mang đến trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản với bánh xếp kiểu Nhật Gyoza, cùng không gian triển lãm các sáng kiến dinh dưỡng và sức khỏe, phát triển bền vững và giảm tác động đến môi trường mà công ty đang theo đuổi.

Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật- Ảnh 1.

Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza chỉ mất 6 phút chế biến và không cần rã đông

Bánh xếp Gyoza - bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút

Bánh xếp kiểu Nhật Gyoza nhân thịt heo và gà thuộc lĩnh vực Thực phẩm và sức khỏe - một trong 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn Ajinomoto, bên cạnh lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin & truyền thông và Công nghệ xanh.

Gyoza là thương hiệu số 1 Nhật Bản (theo kết quả nghiên cứu được Công ty INTAGE Nhật Bản thực hiện và công bố ngày 22.3.2024) và hiện đã chinh phục người tiêu dùng ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Bánh có nhân mềm mọng, vỏ mỏng mềm với phần nhân là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt và rau củ nhờ tỷ lệ cân đối giữa phần thịt nạc và thịt mỡ, cách thức xay thịt chuyên biệt không làm ảnh hưởng đến cấu trúc độ ngon của thịt và phương pháp phối trộn nhanh giữa thịt và rau củ cho vị ngon tinh tế, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm ẩm thực chuẩn hương vị Nhật. Đặc biệt, sản phẩm không mất nhiều thời gian chế biến, chỉ mất 6 phút và không cần rã đông.

Ông Tsutomu Nara, Tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam cho biết kể từ khi xác định rõ Mục đích tồn tại năm 2023, công ty đã nỗ lực hơn nữa để cho ra các "sản phẩm chất lượng" và "sáng kiến có giá trị", đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của người tiêu dùng, cũng như góp phần giải quyết các vấn đề xã hội khác tại Việt Nam.

Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật- Ảnh 2.

Ông Tsutomu Nara, Tổng giám đốc Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về hành trình hiện thực hóa Mục đích tồn tại của công ty

Hướng đến cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho người Việt, thời gian qua công ty cũng đã cho ra mắt các sản phẩm giảm muối như Nước Tương Phú Sĩ, Xốt dùng ngay Kho Quẹt; sản phẩm giảm đường như thức uống Blendy® dạng bột; hoặc các sản phẩm giúp tăng cường tiêu thụ rau quả như Xốt Mè Rang "Aji-Xốt"… góp phần vào lối sống lành mạnh của người Việt.

Không ngừng theo đuổi các sáng kiến giá trị

Từ cuối năm 2023, Dự án Bữa ăn học đường phát triển sang giai đoạn 2, không dừng lại ở những trường tiểu học bán trú có bếp ăn tại trường mà tiếp tục mở rộng sang cả các trường chưa có bếp ăn thông qua các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp mà các trường đang hợp tác, để có thêm nhiều học sinh tiểu học nhận được những lợi ích từ Dự án Bữa ăn học đường.

Đến nay, dự án đã được triển khai tại gần 4.300 trường tiểu học bán trú các tỉnh thành toàn quốc, mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng đồng thời giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho hơn 1,9 triệu học sinh.

Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật- Ảnh 3.

Không gian triển lãm các sáng kiến dinh dưỡng của Ajinomoto Việt Nam tại chương trình

Trong khi đó, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em cũng đang được triển khai rộng rãi tại 54 tỉnh thành cả nước, với hơn 17.500 cán bộ y tế và hơn 1 triệu bà mẹ trên cả nước truy cập và sử dụng các nội dung của chương trình.

"Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, sự phát triển toàn diện của trẻ gắn liền với sức khỏe của người mẹ, ngay từ những ngày đầu thai kỳ. Đó là lý do tại sao chúng tôi triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em và Dự án Bữa ăn học đường, nhằm đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng của trẻ xuyên suốt từ giai đoạn bào thai cho đến khi các em hoàn thành bậc tiểu học, và cả các bà mẹ mang thai, cho con bú", ông Takayuki Kubota, Giám đốc Phụ trách Tài chính, Công nghệ thông tin, Cung ứng & Lưu thông Phân phối, Ajinomoto Việt Nam nhấn mạnh.

Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật- Ảnh 4.

Ông Takayuki Kubota, Giám đốc Phụ trách Tài chính, Công nghệ thông tin, Cung ứng & Lưu thông Phân phối, Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam cũng đang đóng góp cho nền nông nghiệp bền vững và giảm tác động đến môi trường tự nhiên bằng nhiều sáng kiến. Điển hình là Dự án Khoai mì bền vững giúp tăng năng suất khoai mì và thu nhập cho người nông dân, đồng thời giảm lượng CO2 phát thải từ quá trình canh tác nhờ áp dụng giống cây mới và phương pháp canh tác tiên tiến, bao gồm cả việc sử dụng ứng dụng "Khoai mì - Aji" trên điện thoại thông minh, giúp người nông dân phát hiện sâu bệnh nhanh chóng, theo dõi quá trình canh tác, mùa vụ...

Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật- Ảnh 5.

Dự án Khoai mì bền vững giúp tăng năng suất khoai mì lên gần gấp đôi

Theo ông Hoàng Văn Quốc Chương, Phó giám đốc Cấp cao Phụ trách Sản xuất - Nhà máy Biên Hòa & Phát triển Nông nghiệp, Ajinomoto Việt Nam, mục tiêu của Dự án đến năm 2030 là mở rộng diện tích trồng khoai mì lên khoảng 20.000 ha; cải thiện năng suất khoai mì lên gấp đôi, giúp tăng thu nhập cho người nông dân trồng khoai mì lên ít nhất 2 lần so với cách canh tác truyền thống hiện tại; giảm lượng CO2 phát sinh khoảng 11.000 tấn/năm; đồng thời 100% lượng nguyên liệu bột mì phục vụ cho cho sản xuất của Ajinomoto Việt Nam đều từ các cánh đồng khoai mì của Dự án.

Ajinomoto mang đến bữa ăn dinh dưỡng chỉ 6 phút từ món bánh xếp chuẩn Nhật- Ảnh 6.

Ông Hoàng Văn Quốc Chương, Phó giám đốc Cấp cao Phụ trách Sản xuất - Nhà máy Biên Hòa & Phát triển Nông nghiệp, Ajinomoto Việt Nam

Hướng đến mục tiêu giảm tác động đến môi trường, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai các sáng kiến giúp giảm rác thải nhựa, bảo tồn tài nguyên nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thất thoát và lãng phí thực phẩm…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.