Alexander Zverev tiết lộ sự thật gây sốc tại Úc mở rộng 2022

Minh Tân
Minh Tân
20/01/2022 18:00 GMT+7

Hạt giống số 3 người Đức Alexander Zverev đã cho rằng số ca dương tính Covid-19 tại Úc mở rộng cao hơn rất nhiều so với những gì được báo cáo vì các tay vợt ‘không được xét nghiệm’.

Zverev lo sợ dịch bệnh tại Úc mở rộng

REUTERS

Tiết lộ của tay vợt người Đức Alexander Zverev được đưa ra sau khi tay vợt người Pháp Ugo Humbert thông báo anh đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 một ngày sau khi bị loại khỏi Úc mở rộng.

Zverev tiết lộ rằng, dù các tay vợt bắt buộc phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin thì mới được tham gia thi đấu tại Melbourne Park. Tuy nhiên, không giống như năm 2021, các quy tắc phòng chống Covid-19 tại giải đấu năm nay không còn giữ được sự chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Tay vợt số 3 thế giới cho biết: “Năm nay ở Úc có nhiều ca nhiễm hơn năm ngoái. Chúng tôi được phép đi ăn bên ngoài, được phép làm những gì mình muốn, nên việc nhiều người mắc Covid hơn là điều đương nhiên. Chúng tôi cũng không được xét nghiệm. Tôi nghĩ việc xét nghiệm sẽ mang đến nhiều điều tích cực hơn so với hiện tại”.

Mặc cho sự thoải mái khi ban tổ chức nới lỏng các quy tắc phòng chống dịch, Zverev công khai bày tỏ quan điểm mình ủng hộ việc áp dụng quy tắc bong bóng.

Zverev đang có khởi đầu rất tốt tại Úc mở rộng

REUTERS

Zverev nói thêm: “Tôi đến đây để thi đấu. Tôi biết rằng có rất nhiều ca nhiễm ở Melbourne và nước Úc, vì vậy tôi không muốn đi ra bên ngoài. Tôi vẫn chưa đến bất kỳ nhà hàng nào. Tôi đã không ở bất cứ nơi nào khác ngoài phòng khách sạn và các sân đấu. Tôi thiết lập quy tắc bong bóng cho riêng mình, đơn giản vì tôi không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào mà chỉ tập trung tốt nhất vào các trận đấu. Nếu tôi nhiễm Covid vào lúc này, mọi chuyện sẽ rất tồi tệ”.

Zverev có khởi đầu tốt tại Úc mở rộng với hai trận thắng. Ở vòng đấu thứ 3, đối thủ của anh là tay vợt Radu Albot. Nếu vào vòng 4, nhiều khả năng Zverev chạm trán Denis Shapovalov, rồi sau đó có thể là Rafael Nadal ở tứ kết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.