Alibaba bán trợ lý thông minh cho xe Mercedes-Benz, Audi

Thu Thảo
Thu Thảo
23/04/2018 15:03 GMT+7

Hãng thương mại điện tử Alibaba Group đang đưa sản phẩm trợ lý kỹ thuật số vào ô tô của các hãng Mercedes-Benze, Audi và Volvo ở Trung Quốc.

Theo Bloomberg, động thái này là nỗ lực của Alibaba trong việc phổ biến công nghệ có tuổi đời 1 năm vào áp dụng trong mọi lĩnh vực từ an ninh gia đình cho đến mua sắm.
Cụ thể, hãng Daimler, Volkswagen và Volvo của Zhejiang Geely Holding Group là ba trong số 100 thương hiệu mà Alibaba cho hay họ đang hợp tác. Hãng thương mại điện tử Trung Quốc đến nay bán hơn 2 triệu loa có kèm Tmall Genie, trợ lý kỹ thuật số có mô hình như Alexa của Amazon. Tmall Genie cung cấp dịch vụ điều khiển bằng giọng nói từ việc phát nhạc trực tuyến cho đến phát bản tin và đặt lịch.
Loa và các thiết bị kỹ thuật số được hỗ trợ bằng trợ lý ảo trở thành một trong những sản phẩm tiêu dùng hút hàng nhất năm qua. Hãng Apple cho ra mắt sản phẩm HomePod do Siri kiểm soát trong năm nay, Google cho ra mắt loa Home còn Amazon.com thì đã và đang khuấy động lĩnh vực này bằng thiết bị do Alexa hỗ trợ trong nhiều năm. Sản phẩm của Alibaba được hệ thống AliGenie hỗ trợ, có khả năng đơn giản hóa hoạt động mua sắm cho hơn 450 triệu người dùng.
Benz, Audi và Volvo là nhiều trong số các hiệu xe xa xỉ ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Alibaba sẽ kết nối tài xế với Tmall Genie hoặc loa thông minh ở nhà của họ để tài xế có thể: kiểm tra cửa sổ, cửa chính xem đã đóng và khóa hay chưa, hoặc kiểm tra xem các bộ phận của xe, chẳng hạn như pin, còn tốt hay không. Tài xế cũng có thể thực hiện các tác vụ đơn giản trong ô tô như bật máy lạnh hoặc lên kế hoạch hành trình.
Phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) của Alibaba đang nỗ lực để tích hợp nền tảng AliGenie sâu hơn vào các phần mềm hoạt động của xe, hỗ trợ lệnh thoại, điều hướng cùng các tính năng giải trí khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.