Alibaba lên kế hoạch phát triển đối thủ Amazon Echo tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Alibaba đang có kế hoạch giới thiệu ra thị trường mẫu loa thông minh để cạnh tranh với Amazon Echo. Dự kiến, thông báo về sản phẩm sẽ được công ty công bố vào tuần tới.

Loa thông minh của Alibaba sẽ cạnh tranh với Amazon Echo tại Trung Quốc /// Ảnh: Neowin
Loa thông minh của Alibaba sẽ cạnh tranh với Amazon Echo tại Trung Quốc
Ảnh: Neowin

Theo Neowin, sản phẩm mới của Alibaba dự kiến sẽ được nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng tại Trung Quốc, nơi trang web Amazon chiếm ít hơn 1% thị trường thương mại điện tử trị giá 378 tỉ USD của cả nước. Thiết bị của Amazon sẽ hỗ trợ kiểm soát việc mua sắm bằng giọng nói dựa trên nền tảng mua sắm điện tử Taobao của Alibaba và Tmall.

Động thái này của Amazon sẽ gây áp lực lên các công ty khổng lồ về công nghệ Mỹ như Amazon, Google, Apple và Microsoft khi họ muốn tiếp thị các trợ lý kỹ số cá nhân ở Trung Quốc trong bối cảnh các công ty này muốn tìm kiếm sự tăng trưởng trên trường quốc tế. Việc gia nhập thị trường Trung Quốc thường gặp nhiều khó khăn cho các công ty công nghệ của Mỹ.

Alibaba không phải là công ty thương mại điện tử đầu tiên tại Trung Quốc tham gia nghiên cứu phát triển loa gia đình thông minh. Trước đó, JD.com cũng đã bán sản phẩm riêng mang tên Dingdong, có chức năng cho phép người dùng nói tiếng Trung sử dụng nó để luyện tập tiếng Anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Vén màn thời điểm Galaxy S23 ra mắt toàn cầu

Báo cáo mới cho thấy dòng Galaxy S23 sẽ ra mắt thị trường toàn cầu vào tuần đầu tiên của tháng 2.2023, có nghĩa công ty dời thời điểm diễn ra sự kiện Unpacked thêm vài ngày thay vì sớm hơn vài tháng như rò rỉ trước đó.