Alphabet phủ sóng internet đến nông thôn Kenya

08/07/2018 11:02 GMT+7

Kenya sẽ sử dụng hệ thống khinh khí cầu của Alphabet để cung cấp internet tốc độ cao với hy vọng tăng kết nối cho nhiều người dân ở các khu vực nông thôn.

Theo Reuters, dự án Loon của Google khởi động vào năm 2013 đưa hệ thống khinh khí cầu vào tầng bình lưu khí quyển và hoạt động như những tháp điện thoại di động. Chúng ở đủ độ cao để không can thiệp vào đường dây điện, máy bay hay động vật hoang dã.
Hệ thống này đã được sử dụng bởi các nhà khai thác viễn thông Mỹ để cung cấp kết nối cho hơn 250.000 người ở Puerto Rico sau một cơn bão nghiêm trọng vào năm 2017.
Kenya hiện sở hữu nền kinh tế lớn thứ 8 ở châu Phi với các thành phố lớn nhất như Nairobi và Mombasa được kết nối tốt với internet nhưng nhiều cộng đồng nông thôn vẫn không có quyền truy cập.
Joe Mucheru - bộ trưởng thông tin, truyền thông và công nghệ nước này cho biết các đại diện dự án đã tổ chức các cuộc đàm phán với các nhà khai thác viễn thông địa phương về việc triển khai công nghệ. Dự kiến hệ thống mới sẽ sớm được triển khai và cung cấp khả năng phủ sóng internet trên toàn đất nước.
Đây là giải pháp thứ hai mà Kenya đang sử dụng bên cạnh giải pháp của một công ty khởi nghiệp (startup) được Microsoft hậu thuẫn. Công ty này đã và đang sử dụng các tần số truyền hình chưa được tận dụng ở Kenya để kết nối một số cộng đồng nông thôn. Tuy nhiên giải pháp mới nhất của Alphabet cung cấp khả năng kết nối toàn diện và rộng hơn.
[VIDEO] Facebook dừng dự án thiết bị bay cung cấp Internet toàn cầu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.