Âm nhạc se duyên vợ chồng nhạc sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh

09/06/2023 09:30 GMT+7

Trong câu chuyện tình yêu của nhạc sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh, âm nhạc là điểm nhấn nổi bật xuyên suốt chương trình Khách sạn 5 sao, phát sóng lúc 12 giờ, ngày 11.6 trên kênh VTV3.

Năm 2007, sau khi kết thúc chương trình Bài hát Việt, Duy Hùng cùng Sa Huỳnh và các nghệ sĩ ra về, đi qua phố cổ họ bị… lạc đường, sau đó tách ra hướng riêng. Sa Huỳnh kể hai người đã đi chơi, tới 24 giờ khát nước, uống cốc nước ngô luộc cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều.

Âm nhạc se duyên vợ chồng nhạc sĩ nhạc sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh - Ảnh 1.

Đặc biệt, trong chương trình Khách sạn 5 sao còn có sự xuất hiện của con gái hai vợ chồng nhạc sĩ. Cả nhà cùng hát ca khúc Chào thế giới kỷ niệm sinh nhật tuổi 12 của Đông Nhiên đầy ắp yêu thương

VTV

Trước khi Sa Huỳnh trở về TP.HCM, chàng đã hôn trộm nàng một cái, khiến nàng thầm cảm mến chàng trai tử tế này. Năm 2008, một lần nữa họ gặp nhau tại Bài hát Việt. Để trả lời câu hỏi: "Sao lại hôn em?", Duy Hùng đã dẫn Sa Huỳnh đi chơi hồ Gươm (Hà Nội), ăn uống từ 12 giờ đến tận 20 giờ, trong khi chuyến bay cất cánh lúc… 16 giờ. Duy Hùng đã dùng tiền giải thưởng Bài hát Việt mua vé khác để Sa Huỳnh về TP.HCM.

Kỷ niệm với Bài hát Việt không chỉ là những giải thưởng mà còn là nơi se duyên cho hai nhạc sĩ trẻ. Sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt, bà Lê Thúy Bắc, mẹ của Duy Hùng, đã hé mở kỷ niệm lần đầu Sa Huỳnh ra mắt mẹ người yêu.

Khi cậu con trai hỏi ý kiến mẹ thấy bạn gái như thế nào, bà Bắc đã nói luôn: "Thấy hai đứa hợp với nhau, vì cả hai cùng làm nhạc. Nếu con yêu một người khác nghề, người ấy không chịu nổi tính cách của con".

Âm nhạc se duyên vợ chồng nhạc sĩ nhạc sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh nên duyên nhờ âm nhạc

VTV

Duy Hùng và Sa Huỳnh cưới nhau năm 2010, khi đó chú rể đang dạy ở Nhạc viện Hà Nội, cô dâu còn là sinh viên khoa piano năm cuối. Họ dự định sẽ sống ở Hà Nội nhưng sau đó lại quyết định chuyển vào TP.HCM. Như mẹ Duy Hùng chia sẻ: "Con vào vì ông sui (nhạc sĩ Triều Dâng - PV), ông hỏi tôi bà có hai cậu con trai, tôi xin một cậu".

Vì hạnh phúc của hai con, nếu các con hạnh phúc thì mình hạnh phúc, bà Bắc đã nén lòng chia tay gia đình con trai vào phương nam.

Chiếc ví với số tiền 2 triệu đồng bật mí "gia tài" của Nguyễn Duy Hùng mang theo khi chuyển vào TP.HCM sống. Hai vợ chồng ở nhà bố của Sa Huỳnh. Nhạc sĩ Triều Dâng khi đó sức khỏe yếu nên cần có người thân bên cạnh để chăm sóc. Cả hai nhìn lại quãng đường mình đi qua ngạc nhiên "không hiểu sao mình vẫn còn tồn tại được".

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng bày tỏ: "Mình yêu âm nhạc, nhiệt huyết, ở đâu học trò cần là mình đến. Ban ngày đi dạy học, đi diễn, đêm viết nhạc. Cả hai vợ chồng cùng gồng gánh cho gia đình".

Điểm nhấn trong chương trình Khách sạn 5 sao lần này là câu chuyện 3 thế hệ cùng sáng tác. Nhạc sĩ Triều Dâng, tác giả ca khúc Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ được nhiều người biết tới. Nguyễn Duy Hùng và Sa Huỳnh đều có nhiều bài được giới trẻ yêu thích: Thành thị, Phố cổ, 12 giờ, Liti, Trời cho… Cô bé Đông Nhiên trình diễn tiết mục Con mèo liếm lông do chính em sáng tác từ năm học lớp 5.

Sa Huỳnh chia sẻ: "Ba em yêu em lắm, viết được một nốt nhạc là khen. Âm nhạc của ba ảnh hưởng tiềm thức của em".

Cùng với bản nhạc Con mèo liếm lông của con gái Đông Nhiên, âm nhạc cũng là một mạch chuyện xuyên suốt chương trình. Đó là những sáng tác của nhạc sĩ Duy Hùng, Sa Huỳnh, bài hát của nhạc sĩ Triều Dâng...

Ở phần cuối chương trình, một trong những món quà bất ngờ đó là tiết mục Chào thế giới, ca khúc được nhạc sĩ Duy Hùng viết trong thời gian ngắn kịp tặng sinh nhật con gái, khiến cô bé 12 tuổi thổ lộ: "Con cảm thấy rất hạnh phúc". 

Hành trình tình yêu nào cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, với vợ chồng nhạc sĩ Duy Hùng và Sa Huỳnh, âm nhạc là sợi dây kết nối hai người trong suốt thời gian qua và cả sau này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.