Người ta bảo Hà Nội không thiếu món ngon, Sài Gòn cái gì cũng có! Nhưng nếu muốn hội ngộ những món ăn đặc sản với đúng hương vị bản địa đặc trưng, hãy thử một lần thưởng thức những món ăn tại Phú Quốc. Ẩm thực Phú Quốc từ lâu không chỉ gây ấn tượng với du khách trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế với độ tươi ngon, hương vị độc đáo và đa dạng cách chế biến hấp dẫn.
Dưới đây là một số tên món ăn mà du khách quốc tế không thể bỏ qua khi ghé thăm Đảo Ngọc:
Bún kèn Phú Quốc
Bún kèn là một trong những món ăn ít được biết đến trên bản đồ ẩm thực Việt Nam, chỉ có một số quán vỉa hè tại Châu Đốc hay Cần Thơ còn lưu lại hương vị món ăn này. Thậm chí ngay tại huyện đảo Phú Quốc cũng khó có thể tìm được món bún kèn đúng vị. So với bún kèn ở đất liền, nước lèo bún kèn ở Phú Quốc được nấu bằng cá nhàu và cá ngân làm dậy vị thơm ngon, khiến du khách quốc tế khi nếm thử một lần chỉ muốn quay trở lại để tận hưởng hương vị đặc trưng xứ biển.
Tiết canh cua
Tiết canh không lạ với thực khách quốc tế, nhưng nhắc đến tiết canh cua thì chỉ tại Phú Quốc, món ăn độc lạ này mới đạt chuẩn hương vị. Cua được dùng làm tiết canh ở Phú Quốc được chọn lựa kỹ càng, phải là những con có gạch, sử dụng tiết cua màu trắng kết hợp với thịt cua, ngò gai, tía tô, húng, lá quế, đậu phộng tạo nên một món ăn hoàn chỉnh tròn vị. Những thực khách nước ngoài sành ăn và yêu thích khám phá ẩm thực địa phương chắc chắn sẽ không quên được trải nghiệm thú vị từ đặc sản Phú Quốc hiếm có này.
Ghẹ Hàm Ninh
Khi nói đến các món ghẹ thì không nơi nào sánh được Hàm Ninh, Phú Quốc. Ghẹ Hàm Ninh cũng là món ăn có hầu hết trong các bữa tiệc hải sản của du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh những thớ thịt vừa chắc ngọt, vừa thơm với muối chanh truyền thống, điều khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên chính là sự đa dạng trong công thức nấu nướng nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của ghẹ như cháo ghẹ, ghẹ hấp bia, lẩu ghẹ…
Gỏi cá nhồng, cá trích
Nếu làm một cuộc khảo sát về ẩm thực Phú Quốc trong mắt du khách quốc tế thì đây là hai món ăn quen thuộc mà ai cũng được chiêu đãi khi đến Phú Quốc. Cá nhồng và cá trích làm gỏi tại Phú Quốc đều phải chuẩn tươi, sau đó lóc thịt phi lê, thái mỏng và kết hợp với các gia vị như hành phi, rau sống, cùng nước chấm đặc biệt từ mắm nhĩ nguyên chất Phú Quốc, tỏi ớt, chanh đường và đậu phộng. Gỏi cá nhồng và cá trích được đánh giá là món ăn kích thích vị giác, khiến du khách ăn tới đâu là nhớ mãi tới đó.
Ngoài các món ăn kể trên, ẩm thực Phú Quốc còn khiến nhiều du khách quốc tế nóng lòng quay trở lại như còi biên nướng, nhum mỡ hành, gà rẫy Phú Quốc… Cùng với đó, hàng loạt resort cao cấp cùng những hoạt động, sự kiện du lịch sôi động, thú vị từ Phú Quốc hứa hẹn mang đến những chuyến du lịch đáng nhớ, từ đẳng cấp, sang trọng cho đến các hành trình khám phá văn hóa phố đảo năng động, bình đạm và gần gũi.
Theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên đưa du khách nước ngoài trở lại với Đảo Ngọc từ ngày 20.11 và sẽ là nơi đầu tiên thử nghiệm các quy trình đón khách quốc tế trở lại du lịch Việt Nam.
Lộ trình đón khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia ra 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Tháng 11.2021, khách đi theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thương mại quốc tế đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Giai đoạn 2: Tháng 1.2022, mở rộng sang một số địa phương khác nếu đáp ứng điều kiện. Giai đoạn 3: Mở cửa hoàn toàn thì căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế, trên cơ sở đánh giá việc mở cửa đón khách của 2 giai đoạn đầu.
Các đường bay Phú Quốc cũng bắt đầu trở lại nhộn nhịp, các hãng hàng không như Vietjet cũng cho biết có kế hoạch khai thác không chỉ các đường bay trong nước mà còn quốc tế đến Phú Quốc. Trong giai đoạn khôi phục trở lại các hoạt động kinh tế, du lịch, rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch cũng được các doanh nghiệp hàng không, du lịch triển khai như vé 0 đồng, các combo du lịch nghỉ dưỡng trọn gói…
Bình luận (0)