Amazon bổ sung tính năng mới cho Alexa

12/03/2018 08:58 GMT+7

Amazon vừa có một số tinh chỉnh cho trợ lý ảo Alexa. Ngoài việc tăng cường trải nghiệm âm thanh tổng thể, sản phẩm cũng thêm tính năng follow-up mode giúp bạn tương tác thuận tiện hơn.

Theo Neowin, khái niệm tính năng mới khá đơn giản. Khi một yêu cầu được thực hiện và hành động liên quan đã hoàn thành, ánh sáng màu xanh trên thiết bị sẽ được thắp sáng trong 5 giây để cho biết Alexa vẫn đang lắng nghe. Nếu bạn có thứ khác để Alexa làm, hãy yêu cầu mà không cần phải gọi tên Alexa lần nữa. Nếu không nói gì trong vòng 5 giây, Alexa sẽ trở lại trạng thái ngủ.
Được biết, tính năng mới này không có nghĩa Alexa có thể xử lý các lệnh liên tiếp được kết hợp. Do đó bạn phải ra lệnh theo thứ tự, chờ Alexa trả lời OK sau mỗi lệnh. Để kết thúc cuộc trò chuyện và chắc chắn nó đã kết thúc, bạn có thể dùng lệnh Stop hoặc Thank you.
Chế độ mới được kích hoạt thông qua ứng dụng Alexa bằng cách vào phần thiết lập, tìm thiết bị bạn muốn kích hoạt, sau đó chuyển thanh trượt bên cạnh “follow-up mode” sang trạng thái On. Chế độ này không kích hoạt nếu bạn đang nói chuyện với ai đó bằng cách sử dụng tính năng cuộc gọi, nghe bài hát yêu thích hoặc thưởng thức một cuốn sách nhạc.
Độ tin cậy của chế độ mới vẫn chưa được chứng tỏ nhưng có lẽ Alexa đủ thông minh để phân tích độ nhiễu của nền và loại bỏ các yêu cầu giả mạo cho các hành động theo dõi. Amazon dường như cuối cùng đã nhận ra những thứ không hiệu quả và cải tiến nhanh chóng. Nó cũng làm việc với ngôn ngữ tiếng Anh (Mỹ) và có sẵn trên toàn bộ thiết bị Alexa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.