AMD sẽ công bố CPU Ryzen và GPU Radeon mới thách thức Intel

0 Thanh Niên Online

AMD được cho là đang chuẩn bị cho sự kiện Product Premiere vào cùng ngày với cuộc họp báo của CES của Intel vào ngày 4.1 năm sau.

Theo PCGamesN, tài khoản Twitter có tên Greymon55 đã chia sẻ những thông tin mà người dùng có thể mong đợi các sản phẩm mà AMD sẽ trình bày. Cụ thể, AMD được cho là sẽ tiết lộ thêm chi tiết về bộ xử lý Zen 3 với 3D V-Cache cũng như chip Zen 3+ tại sự kiện. Bên cạnh đó, Zen 3 Threadripper cũng sẽ xuất hiện sau khi bị trì hoãn vào đầu năm nay.

AMD sẽ công bố CPU Ryzen và GPU Radeon mới thách thức Intel - ảnh 1

AMD muốn phô diễn sức mạnh card đồ họa của mình vào đầu năm sau

ảnh chụp màn hình

Nếu quan tâm nhiều hơn đến card đồ họa Radeon, Greymon55 tin rằng GPU Navi 24 cũng sẽ được công bố chính thức trong sự kiện này. Các sản phẩm này sẽ không được xếp hạng trong số các card đồ họa tốt nhất về hiệu suất thô mà thay vào đó chúng nhắm mục tiêu đến thị trường máy tính giá rẻ.

Trong khi đó, Intel dự kiến sẽ không công bố bất kỳ bộ xử lý hiệu suất cao mới nào tại CES 2022 do hãng vừa phát hành Alder Lake, vì vậy AMD rất có thể tận dụng cơ hội này để tăng thẹ phần đang tăng lên của mình. Tuy nhiên, rất có thể Intel vẫn nhận được sự chú ý nhiều hơn khi công bố dòng CPU Core i3 cấp thấp.

Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến GPU Arc Alchemist mà Intel dự kiến công bố trong quý 1/2022, và đó sẽ là mối đe dọa lớn đối với dòng sản phẩm Radeon của AMD. Nhiều khả năng Intel sẽ nói qua về card đồ họa của mình tại CES 2022 trước khi công bố sản phẩm chính thức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm