Intel tung trailer phô diễn sức mạnh card đồ họa Intel ARC

12/12/2021 13:12 GMT+7

Tại sự kiện The Game Awards 2021 vừa diễn ra, Intel đã quyết định trình diễn trải nghiệm chơi game được thực hiện trên GPU rời Intel ARC thế hệ đầu tiên sắp ra mắt của họ có tên Alchemist.

Theo Neowin, video đã được tải lên YouTube ở độ phân giải 1440p và hiển thị các mẩu trò chơi của một số game. Nó cũng nêu bật một số tính năng mà GPU Alchemist sẽ mang lại, trong đó Intel nhắc lại rằng những GPU này sẽ ra mắt vào quý 1 năm sau, vì vậy có khả năng người dùng sẽ thấy nhiều thông tin hơn về Alchemist tại CES 2022.

Hệ thống chơi game với GPU ARC Alchemist của Intel

Intel

Bên cạnh đó, hình ảnh trên dường như cũng tiết lộ nhiều chi tiết có thể tiết lộ nhiều thông tin hơn về Alchemist. Đầu tiên, vẻ ngoài của Alchemist cho thấy có vẻ như GPU Alchemist bên trong vỏ máy mang nhãn hiệu Intel ARC có đầu nối nguồn 8 chân.

Ngoài ra còn có các cảm biến bên trong hiển thị nhiệt độ CPU và GPU. Nhiệt độ hoạt động của CPU đang được đọc là 69°C trong khi GPU đang chạy ở nhiệt độ cao hơn là 79°C. Ngoài ra còn có ba cảm biến khác đọc tốc độ quay của quạt nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa. Vỏ máy cũng trang bị ổ SSD 670p của Intel khiến toàn bộ hệ thống chạy hoàn toàn là của Intel.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kết xuất ở trên có thể hiển thị các số và đối tượng hoàn toàn ngẫu nhiên, có nghĩa chúng không hoàn toàn coi là chính xác. Các con số do Intel đưa ra cũng có thể gây hiểu nhầm có chủ ý.

Được biết, các trò chơi được hiển thị trong video của Intel gồm Riders Republic, Age of Empires IV, Back 4 Blood, The Riftbreaker, HITMAN 3, và Arcadegeddon. Tuy nhiên, không có con số tốc độ khung hình hoặc độ phân giải và chi tiết cài đặt nào được chia sẻ. Ngoài hình ảnh chơi game, Intel nhắc nhở người xem về các tính năng mà Alchemist sẽ thể hiện gồm nâng cấp do AI thực hiện, tính năng dò tia và tăng tốc phát trực tuyến trò chơi - có khả năng tương tự như ReLive của AMD hay ShadowPlay của Nvidia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.