Ăn 1 củ hành tây mỗi ngày, không lo mắc ung thư ruột

Thiên Lan
Thiên Lan
25/02/2019 08:19 GMT+7

Ăn lượng thực phẩm họ hành, gồm hành (trong đó có hành tây), tỏi và hẹ, càng nhiều thì khả năng bảo vệ chống lại ung thư ruột càng tốt.

Tác giả của nghiên cứu mới nhất, tiến sĩ Zhi Li, từ Đại học Y Trung Quốc ở Thẩm Dương, cho biết tiêu thụ lượng thực phẩm họ hành, gồm hành, tỏi và hẹ, càng nhiều thì khả năng bảo vệ chống lại ung thư ruột càng tốt.
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy ăn ít nhất 16 kg thực phẩm họ hành mỗi năm, có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột. Quy ra khoảng 43 gram một ngày, tương đương với 1 củ hành tây mỗi ngày, theo Mail Online.
Nghiên cứu trên 1.600 đàn ông và phụ nữ cho thấy những người tiêu thụ nhiều thực phẩm họ hành nhất có nguy cơ mắc ung thư ruột thấp hơn 79% so với những người tiêu thụ ít nhất.
Trước đây, các hợp chất hoạt tính sinh học trong các thực phẩm họ hành đã từng được chứng minh là bảo vệ chống lại ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng Châu Á - Thái Bình Dương, đã so sánh 833 bệnh nhân ung thư ruột có cùng chỉ số sức khỏe, sử dụng bảng câu hỏi tần số thực phẩm.
Từ đó, tiến sĩ Li đã chỉ ra phương pháp sử dụng các thực phẩm họ hành hiệu quả hơn. Ví dụ, hành tây luộc làm giảm hoạt chất, trong khi tỏi tươi xắt nhỏ hoặc nghiền lại có nhiều lợi ích hơn.
Mặc dù có thể không phổ biến, vì các loại thực phẩm họ hành thường được dùng làm gia vị nhưng ít nhất giờ đây bạn đã có nhiều lý do để thêm hành tây vào các món ăn hằng ngày.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.