(iHay) Các nhà khoa học thuộc Đại học Lund (Thụy Điển) phát hiện rằng chiết xuất từ cải bó xôi có thể giúp các chị em giữ được dáng vóc thon gọn.
>> Ăn trứng luộc mỗi ngày: Mắt sáng, móng khoẻ, ngừa ung thư vú
|
Đó là nhờ cải bó xôi có chứa thylakoid, một hợp chất phổ biến trong các loại rau xanh nhiều lá, có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và khiến người ăn cảm thấy mau no bụng, từ đó giảm nguy cơ ăn quá đà.
Trong quá trình nghiên cứu, theo hãng tin UPI, giáo sư Erlanson-Albertsson thuộc đại học trên phát hiện rằng ở các tình nguyện viên có bổ sung chiết xuất từ cải bó xôi vào buổi sáng, họ ít cảm thấy đói bụng hơn cũng như ít thèm ăn hơn trong suốt cả ngày.
Các tình nguyện viên này cũng có hàm lượng hoóc môn đem lại cảm giác no nê cao hơn trong máu, và lượng đường trong máu của họ vẫn ổn định hơn so với nhóm không có bổ sung chiết xuất từ cải bó xôi.
Huỳnh Thiềm
>> Ăn đào để được nhất dáng nhì da
>> 5 dưỡng chất cần cho mọi phụ nữ
>> Ăn gì để mụn tránh xa
Bình luận (0)