Ăn chay thuần giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

25/08/2017 16:08 GMT+7

Chế độ ăn chay thuần - loại bỏ tất cả các loại sản phẩm động vật - có thể làm giảm nồng độ cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, theo một nghiên cứu mới.

Trang boldsky dẫn lời bà Susan Levin, Ủy ban bác sĩ về Y học (Mỹ), cho biết những lợi ích về sức khỏe ngay lập tức của chế độ ăn uống dựa vào thực vật, như giảm cân, hạ huyết áp và cải thiện cholesterol, được ghi nhận sau nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy chế độ ăn chay chỉ thực vật làm giảm mức cholesterol toàn phần. Sự tương quan mạnh mẽ giữa chế độ ăn chay và mức cholesterol thấp có thể là do sự kết hợp giữa chế độ ăn uống dựa trên thực vật có trọng lượng cơ thể thấp hơn và nồng độ cholesterol thấp.

Chế độ ăn chay thực vật gồm rau cải, trái cây, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các thành phần như chất xơ hòa tan, protein đậu nành và sterol thực vật.
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một bài kiểm tra dinh dưỡng trên 49 nghiên cứu quan sát và kiểm soát và đi ra kết luận trên.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews.

tin liên quan

Hạt dẻ cười 'nhỏ nhỏ nhưng có võ'
Hạt dẻ cười chứa nhiều chất béo lành mạnh và là nguồn đạm cùng chất xơ và chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe chúng ta.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.