Ấn Độ cử nhóm tác chiến hải quân đến Biển Đông

03/08/2021 11:10 GMT+7

Hạm đội miền Đông Ấn Độ sẽ triển khai nhóm tác chiến đến Đông Nam Á, Biển Đông và khu vực Tây Thái Bình Dương trong vòng 2 tháng, thực thi sứ mệnh củng cố hợp tác quân sự với các đối tác.

India Today hôm 2.8 đưa tin sứ mệnh mới của nhóm tác chiến Hạm đội miền Đông thuộc hải quân Ấn Độ là một phần của chính sách “Hướng Đông” của nước này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quân sự, đối phó tham vọng của Trung Quốc đang mở rộng đến Ấn Độ Dương.
“Để theo đuổi chính sách “Hướng Đông” và củng cố quan hệ hợp tác với các quốc gia thân hữu, nhóm tác chiến của Hạm đội miền Đông thuộc hải quân Ấn Độ  từ đầu tháng 8 lên đường đến Đông Nam Á, Biển Đông và khu vực Tây Thái Bình Dương. Thời gian triển khai khoảng 2 tháng”, theo thông báo chính thức từ Hải quân Ấn Độ.

Chiến hạm Đức, Ấn Độ sắp đến Biển Đông

Nhóm tác chiến bao gồm tàu khu trục INS Ranvijay, tàu khu trục INS Ranvijay Ranvijay, tàu hộ vệ tên lửa Shivalik, tàu hộ tống tác chiến chống ngầm Kadmatt và tàu hộ tống tác chiến Kora. Ngoài tàu INS Ranvijay, 3 tàu còn lại được thiết kế cũng như sản xuất nội địa và được trang bị nhiều loại vũ khí và cảm biến khác nhau.
Trong quá trình triển khai đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Indo-Pacific), nhóm tàu của Ấn Độ sẽ diễn tập chung với các hải quân đối tác, bao gồm Việt Nam, Singapore (SIMBEX), Indonesia (Samudra Shakti) và Úc (AUS-INDEX).
Bên cạnh đó, nhóm tác chiến sẽ tham gia các cuộc diễn tập đa quốc gia MALABAR-21 bên cạnh lực lượng phòng thủ trên biển của Nhật Bản, hải quân Úc, Mỹ tại Tây Thái Bình Dương.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.