Ấn Độ rúng động sau vụ bé gái 9 tuổi nghi bị cưỡng hiếp tập thể rồi thiêu xác

05/08/2021 13:03 GMT+7

Người dân nhiều vùng ở Ấn Độ đã giận dữ đổ ra đường biểu tình sau khi 4 người đàn ông bị bắt vì bị nghi ngờ đã hiếp dâm rồi giết hại một bé gái 9 tuổi ở thủ đô New Delhi.

Tên của nạn nhân không được tiết lộ. Bé gái này thuộc đẳng cấp Dalit, giai tầng thấp nhất trong Hindu giáo. Thi thể bé gái được tìm thấy gần một lò hỏa táng ở Delhi vào ngày 1.8, NBC News dẫn lời cảnh sát Ingit Singh từ đồn cảnh sát quận Tây Nam Delhi của Ấn Độ cho biết.
Bé gái này đi đến thùng lạnh tại một lò thiêu gần khu ổ chuột ở New Delhi để lấy nước vào tối 1.8. Sau đó, bố mẹ của nạn nhân được thầy tu Hindu giáo Radhey Shyam (55 tuổi) làm việc tại lò thiêu gọi đến nhận cái xác cháy nham nhở, trừ bàn chân, của con gái. Cơ thể nạn nhân thâm tím và quần áo ướt sũng.
Ông Shyam nói với cha mẹ nạn nhân và cảnh sát rằng bé gái vô tình bị điện giật khi lấy nước. Tuy nhiên, cha mẹ bé gái cáo buộc thầy tu này và 3 người đàn ông khác đã hãm hiếp rồi giết con gái mình và nhanh chóng thiêu xác nạn nhân để tiêu hủy bằng chứng. Ông Shyam đã phủ nhận mọi cáo buộc.
Theo truyền thông địa phương, các nghi phạm đã gây áp lực buộc người nhà nạn nhân phải đồng ý cho hỏa táng bé gái ngay lập tức. BBC dẫn lời mẹ bé gái cho biết thầy tu đã khuyên bà không gọi cảnh sát vì nhà chức trách có thể bán nội tạng của con bà.
Cảnh sát Singh cho biết vì phần lớn thi thể nạn nhân đã bị thiêu cháy, pháp y không thể tìm thấy bằng chứng gì. Họ đang kiểm tra các bằng chứng khác như quần áo của nạn nhân.
Ông Singh cho biết 4 người đàn ông, bao gồm thầy tu của lò hỏa táng, đã bị bắt vào đầu ngày 2.8 vì tình nghi cưỡng hiếp, giết người và tiêu hủy bằng chứng.

Mang nạn nhân cưỡng hiếp đi hỏa thiêu, cảnh sát Ấn Độ gây phẫn nộ

Dù đây là một vụ tai nạn với những lời giải thích sơ sài hay là một vụ cưỡng hiếp tập thể, cái chết của bé gái đã dẫn đến một cuộc biểu tình lớn ở thủ đô New Delhi. Hàng trăm người, gồm sinh viên, các nhà hoạt động và những người ủng hộ nhân quyền, đã tập trung gần đài thiên văn Jantar Mantar để phản đối nạn hiếp dâm.
Dù trái pháp luật, định kiến về giai tầng xã hội vẫn phổ biến ở Ấn Độ, đất nước có đa số người theo đạo Hindu. Những người thuộc tầng lớp Dalit là đối tượng thường chịu nhiều áp bức và bất công.
Chính phủ Ấn Độ cho biết đất nước 1,3 tỉ người này có 200 triệu người thuộc tầng lớp Dalit. Theo báo cáo năm 2018 của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, 42.793 hành vi phạm tội nhằm vào người Dalit đã diễn ra trong năm đó. Nói cách khác, trung bình cứ 15 phút lại có một người Dalit trở thành mục tiêu của tội phạm ở Ấn Độ. Tuy nhiên, các nhà hoạt động tin rằng con số thực cao hơn nhiều. Nhiều nạn nhân đã không báo cáo tội ác vì sợ hãi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.