Ấn Độ: Thân nhân tố nhân viên cắt nguồn ô xy khiến bé 4 tuổi tử vong

Ngọc Quý
Ngọc Quý
06/11/2021 11:09 GMT+7

Một cậu bé 4 tuổi đang điều trị viêm phổi ở Ấn Độ đã tử vong sau khi bị cắt nguồn cung cấp ô xy. Gia đình cáo buộc nhân viên bệnh viện cố tình làm việc này vì họ không chịu trả thêm tiền bồi dưỡng.

Cậu bé Mohammad Khaja (4 tuổi) được đưa đến Bệnh viện Niloufer ở thành phố Hyderabad (Ấn Độ) vào ngày 27.10. Bé bị chẩn đoán mắc viêm phổi, The New Indian Express đưa tin.

Gia đình cáo buộc con trai 4 tuổi của họ tử vong vì nhân viên bệnh viện cắt nguồn cung ô xy do không được trả tiền bồi dưỡng

shutterstock

Cha của cậu bé là ông Mohammed Azam cho biết đến ngày 30.10, một nhân viên bệnh viện tên là Subhash đã đến gặp gia đình. Người này đòi gia đình phải trả 100 rupi (khoảng 30.000 đồng) tiền bồi dưỡng.

“Con trai tôi đang rất cần ô xy. Khi đó, anh Subhash đã yêu cầu chúng tôi trả 100 rupi vì công anh ta đã nối ống ô xy đến giường con trai tôi. Khi chúng tôi không chịu trả tiền, anh ta bước ra khỏi phòng”, ông Azam kể lại.

Ít phút sau, bé Khaja trút hơi thở cuối cùng. Gia đình cáo buộc anh Subhash đã tháo đường ống cung cấp ô xy cho bé Khaja và đưa nó cho một bệnh nhân khác. Người này được cho là đã đồng ý trả thêm tiền cho anh Subhash, theo The New Indian Express.

Sau vụ việc, người nhà đã tập trung bên ngoài bệnh viện để phản đối. Đại diện bệnh viện đã bác bỏ lời cáo buộc của gia đình và cho rằng bé Khaja tử vong không phải là do bị rút nguồn cung ô xy.

Anh Subhash là nhân viên bệnh viện nhưng chỉ là thuê thời vụ chứ không phải nhân viên chính thức. Người này sau đó đã bị sa thải vì tội nhận hối lộ.

Trong khi đó, Bệnh viện Niloufer giải thích rằng họ có 700 ống truyền ô xy và không thiếu ô xy. Ngoài ra, cậu bé Khaja cũng mắc một căn bệnh hiếm gặp là hội chứng Prader-Willi. Đây là căn bệnh di truyền hiếm gặp. Chính bệnh này đã khiến tình trạng khó thở do viêm phổi của bé Khaja thêm nặng, phía bệnh viện giải thích.

Không bác sĩ, không thuốc, làng Ấn Độ để bệnh nhân Covid-19 ngồi dưới tán cây để "tăng oxy"

Tất nhiên, gia đình đã không đồng ý với cách giải thích này. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.